Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo chấn động về theo dõi thông tin người dùng mạng xã hội

(ANTV) - Tạp chí L’Obs của Pháp vừa đưa ra một cảnh báo gây chấn động, khi cho biết “tất cả mọi người sử dụng mạng xã hội đều đang bị Facebook, Google hoặc những tập đoàn tin học khác theo dõi”.

Theo nghiên cứu của tạp chí này, khi xem xét tài khoản của chính lãnh đạo Facebook ở Pháp, nhà báo Laurent Solly, người ta đã khám phá ra rất nhiều thông tin về tuổi tác, nơi ở, quê quán, gia đình, các trường đã học, và hầu hết mọi mối quen biết. Quan điểm chính trị, sở thích phim ảnh sách báo của ông Solly cũng được phơi bày qua những lần ông bấm nút “like”.

Trong khi đó, phóng viên Boris Nanenti cũng đã bày tỏ tâm trạng “kinh hoàng” khi khám phá chi tiết về đời sống riêng tư của mình mà Facebook và Google, Amazon, Twitter... đã thu thập. Cụ thể, phóng viên này đã thu về 62 gigabyte thông tin về chính bản thân ông, trong đó có các địa chỉ hòm thư điện tử đã dùng, các công việc đã làm qua, số điện thoại di động, các cô bạn gái cũ… và rất nhiều thông tin khác được lưu trữ từ năm 2007.

Người Mỹ vẫn ưa dùng Facebook, bất chấp bê bối rò rỉ thông tin

Đứng trước những bê bối lớn, đặc biệt sau vụ làm rò rỉ dữ liệu người dùng, Facebook vẫn được nhiều người dùng tin tưởng. Tại Mỹ, người dân vẫn đặt lòng trung thành vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Kết quả thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos công bố ngày 6/5 cho thấy 3/4 số tài khoản Facebook tại Mỹ vẫn hoạt động thậm chí tích cực hơn sau vụ bê bối. Theo cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 26 - 30/4, một nửa số người sử dụng Facebook tại Mỹ cho biết không thay đổi lượng thời gian truy cập mạng xã hội này so với trước, trong khi 1/4 số người sử dụng khác cho biết còn hoạt động tích cực hơn. Chỉ 1/4 tài khoản Facebook tại Mỹ cho biết đã giảm tần suất sử dụng, ngừng truy cập hoặc xóa tài khoản.

Kết quả này cùng nhiều chỉ số khác cho thấy Facebook đến nay không hề bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối ngoại trừ vấn đề quan hệ công chúng.

Bộ trưởng Mỹ cảnh báo NAFTA có nguy cơ đổ vỡ trong vài tuần

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã cảnh báo, nếu Mỹ, Canada và Mexico không đạt được một thỏa thuận mới cho Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) trong một vài tuần tới, hiệp định này vẫn có nguy cơ đổ vỡ và không ai biết được điều gì xảy ra sau đó.

Bộ trưởng Ross cũng nhấn mạnh, đến giữa năm, những lịch trình chính trị sẽ làm NAFTA trở nên khó khăn hơn.Theo ông Ross, các cuộc đàm phán NAFTA phải hoàn thành trong một vài tuần tới để Quốc hội có thể phê chuẩn trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm nay. Ông Ross cũng thừa nhận những vấn đề nổi bật mà các nhà đàm phán NAFTA đang tiến hành thảo luận là những vấn đề gai góc nhất của toàn bộ hiệp định này.

BT
Thăm dò khán giả