Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 12:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:24, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng tiếp diễn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp

(ANTV) -  Căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp liên quan đến khu vực ngoài khơi giàu tài nguyên năng lượng ở Đông Địa Trung Hải. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố Ankara có sức mạnh chính trị, kinh tế, quân sự và sẵn sàng loại bỏ bản đồ không chính xác về đường lãnh hải và khu vực đặc quyền kinh tế. Ông cũng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng cho mọi trường hợp kể cả phương án xấu nhất.

 

Trước đó, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động các cuộc đàm phán kỹ thuật nhằm giảm nguy cơ xung đột vũ trang, trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước đồng minh của NATO leo thang.

Tuy nhiên, Hy Lạp đã bác bỏ thông tin nước này đồng ý đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự trung gian của NATO. Athens cho biết sẽ chỉ chấp nhận đàm phán nếu Ankara rút toàn bộ các tàu hoạt động thăm dò khí đốt tự nhiên ra khỏi thềm lục địa của Hy Lạp.

Trong 1 diễn biến liên quan, các quan chức quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này sẽ bắt đầu tập trận tại khu vực trong 5 ngày kể từ hôm nay 6/9.

 

BT
Thăm dò khán giả