Thứ bảy, ngày 25/01/2020 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 15/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng sau vụ cảnh sát Mỹ tiến vào Đại sứ quán Venezuela ở Washington

(ANTV)  Căng thẳng trong quan hệ Venezuela - Mỹ tiếp tục leo thang sau khi cảnh sát Mỹ tiến vào Đại sứ quán Venezuela ở Washington. Phía Venezuela nêu rõ nhà chức trách Mỹ đã vi phạm luật pháp quốc tế.

 

Lực lượng hành pháp Mỹ được cho là đã thực hiện một cuộc đột kích vào Đại sứ quán Venezuela tại thủ đô Washington DC nhằm buộc các nhà hoạt động xã hội ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro rời đi sau hơn 1 tháng “cố thủ” tại đây.

Văn phòng Phó Tổng thống Venezuela nêu rõ nhà chức trách Mỹ đã vi phạm luật pháp quốc tế bằng việc xâm phạm trụ sở cơ quan ngoại giao Venezuela tại Mỹ mà không có sự cho phép của Chính phủ Bolivar và Tổng thống Nicolas Maduro.

Luật sư đại diện cho các nhà hoạt động trên, tuyên bố hành động trên của Mỹ là "bước đi nguy hiểm," có thể tạo tiền lệ xấu.

Trong khi, các nhà hoạt động Mỹ khẳng định họ sẽ bảo vệ luật pháp quốc tế và bảo vệ Công ước Vienna về ngoại giao trong vụ việc này.

Các lực lượng vũ trang Iran trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu

 

Các lực lượng vũ trang Iran đã được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn diện. Tuyên bố trên vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Khatami đưa ra trong báo cáo về tình hình phòng thủ đất nước.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Khatami vừa có bài phát biểu và đọc báo cáo về tình hình phòng thủ đất nước tại Ủy ban Anh ninh và chính sách đối ngoại trực thuộc Quốc hội Iran.

Trong bài phát biểu, ông Amir Khatami nhấn mạnh các lực lượng vũ trang Iran đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu toàn diện để bảo vệ lợi ích quốc gia và an ninh của đất nước.

Trước đó, sau sự cố hàng loạt tàu chở dầu phát nổ và bốc cháy gần một cảng biển ở UAE, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út đã lên tiếng cáo buộc các lực lượng vũ trang ở khu vực được Iran hậu thuẫn gây ra hành động phá hoại này.

Đồng thời, người đứng đầu Bộ Năng lượng Ả Rập Xê Út kêu gọi các nước thực thi các biện pháp đảm bảo tự do hàng hải ở vùng Vịnh Persic.

Trong diễn biến liên quan, Mỹ đã tuyên bố trước đó về việc điều các cụm tàu sân bay tới vùng Vịnh để làm tín hiệu cảnh báo đối với Teheran.

B.T
Thăm dò khán giả