Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine: Nga cáo buộc Mỹ dung túng

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine bị đẩy lên một nấc thang mới sau vụ đụng độ gần đây ở Eo biển Kerch, Matxcơva đã cáo buộc Washington và các nước châu Âu "dung túng" cho hành động "khiêu khích" của Kiev, đồng thời coi đây là điều "thực sự đáng tiếc."

 

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, các thủy thủ trên một con tàu của Ukraine, vốn bị các lực lượng Nga bắt giữ, đã bí mật tìm cách thâm nhập vào lãnh hải Nga thông qua Eo biển Kerch giữa Biển Đen và Biển Azov. Ngoại trưởng Nga cho biết các nhân viên biên giới và điều tra viên nước này đã đưa ra các tài liệu cho thấy rõ ràng 3 con tàu của Ukraine đã được lệnh không thông báo cho phía Nga khi qua Eo biển Kerch và cố gắng thâm nhập vào Biển Azov một cách bí mật.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang lợi dụng tình hình căng thẳng giữa hai nước trên Biển Đen để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri trước thềm cuộc tổng tuyển cử Ukraine vào năm tới. Theo ông, vụ việc tại Biển Đen là một "sự cố biên giới" và việc Kiev ban bố tình trạng chiến tranh là "một phản ứng thái quá."

Trước đó, ngày 25/11, Nga đã bắt giữ 3 tàu hải quân Ukraine với cáo buộc các tàu này xâm phạm lãnh hải Nga. Ukraine gọi đây là "hành động có chủ định" của phía Nga và đã ban bố tình trạng chiến tranh trong 30 ngày tại một số khu vực biên giới.

BT
Thăm dò khán giả