Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada thông báo chính thức phê chuẩn hiệp định CPTPP

(ANTV) - Đêm 29/10 theo giờ Việt Nam, Canada đã thông báo về việc chính thức phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và trở thành quốc gia thứ 5 phê phe chuẩn văn kiện này sau Nhật Bản, Mexico, Singapore và New Zealand.

 

Văn kiện này sẽ chính thức có hiệu lực sau 60 ngày kể từ khi được 6 nước tham gia kí kết phê chuẩn. Khi đó, 99% hàng xuất khẩu hiện nay của Canada sang thị trường các nước thành viên CPTPP sẽ được miễn thuế.

CPTPP hiện có 11 thành viên (gồm Australia, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Brunei, New Zealand, Canada, Mexico, Peru và Chile) có quy mô kinh tế lên tới 13.500 tỷ USD.

Ủy ban bầu cử Tổng thống Trump tung quảng cáo vận động bầu cử

 

Ủy ban bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tung ra một quảng cáo truyền hình, nhằm thúc đẩy tuyên truyền bầu cử cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra vào tuần tới.

Đoạn quảng cáo này có chi phí khoảng 6 triệu USD, đã tập trung giới thiệu nền kinh tế Mỹ với những báo cáo kinh tế trước và sau khi Tổng thống Trump nhậm chức, cũng như cách thức giúp cải thiện nền kinh tế, mang lại lợi ích cho các hộ gia đình. Để nhấn mạnh tới những thành tựu kinh tế đạt được, đoạn quảng cáo cũng đưa ra những báo cáo tiêu cực về nền kinh tế Mỹ với tỉ lệ thất nghiệp tăng cao trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.

Ông Brad Parscale, quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump năm 2020, cho biết mặc dù Tổng thống Trump không xuất hiện trong đoạn quảng cáo nhưng đây chính là chương trình nghị sự của ông và những gì nhà lãnh đạo Mỹ đã hoàn thành trong hai năm đầu của nhiệm kỳ.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump có kế hoạch tổ chức hàng chục hoạt động vận động cử tri trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra vào 6/11 tới.

BT
Thăm dò khán giả