Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada sẵn sàng ứng phó dòng người xin tị nạn từ Mỹ

(ANTV) - Canada cho biết nước này sẵn sàng ứng phó với dòng người tị nạn từ Mỹ sang sau khi Washington tuyên bố sẽ sớm chấm dứt Quy chế bảo vệ tạm thời (TPS) đối với các công dân Haiti đến sống và làm việc tại Mỹ sau trận động đất tàn phá Haiti năm 2010.

Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng Canada Ralph Goodale nhấn mạnh nước này đã lên kế hoạch cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Theo ông Goodale, Chính phủ Canada đang phối hợp với các tỉnh và thành phố trong vấn đề này để giải quyết theo hướng vừa đảm bảo tuân thủ mọi quy định của luật pháp Canada, vừa đáp ứng tất cả các nghĩa vụ của Canada theo các công ước quốc tế.

Trước đó, ngày 20/11, Chính phủ Mỹ cho biết sẽ chấm dứt một chương trình nhân đạo, cho phép gần 60.000 công dân Haiti được hưởng TPS tại Mỹ sau trận động đất năm 2010 ở đảo quốc Caribe.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng về vụ sáp nhập AT&T với Time Warner

Thương vụ sáp nhập của hai tập đoàn truyền thông lớn của Mỹ là AT&T và Time Warner hiện đang gặp phải một số khó khăn trong tiến trình thực hiện. Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cho rằng vụ sáp nhập AT&T-Time Warner là “không có lợi cho đất nước”, bày tỏ ủng hộ vụ kiện nhằm ngăn chặn thương vụ này.

Trước đó ngày 20/11, Bộ Tư pháp Mỹ đã nộp đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ sáp nhập giữa doanh nghiệp viễn thông đa quốc gia AT&T và Hãng truyền thông giải trí Time Warner, mở màn cho phiên tòa chống độc quyền quy mô lớn nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua.

Lên tiếng về thương vụ sáp nhập, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện quan điểm không ủng hộ, gọi đây là hành động “không có lợi cho đất nước”, đồng thời cũng bày tỏ sự đồng thuận đối với vụ kiện ngăn chặn thương vụ này.

Theo người đứng đầu Cơ quan chống độc quyền trực thuộc Bộ Tư Pháp Mỹ, vụ sáp nhập trị giá lên tới 85 tỷ USD trên nếu diễn ra sẽ gây tổn hại lớn tới quyền lợi của người tiêu dùng Mỹ, có thể đẩy hóa đơn dịch vụ truyền hình hàng tháng tăng cao trong khi giảm những lựa chọn mới mang tính đột phá cho người dùng.

Cùng ngày, AT&T cũng thông báo kế hoạch kháng cáo với lập luận rằng đây là một thương vụ sáp nhập "theo chiều dọc" giữa các công ty cùng chuỗi cung ứng nên không tạo sự chồng chéo về tính cạnh tranh, do đó hoàn toàn phù hợp về mặt luật pháp và đã từng có tiền lệ. 

B.T
Thăm dò khán giả