Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Chủ Nhật, 15/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada nới lỏng nhiều quy định về chính sách nhập cư

(ANTV) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau mới đây yêu cầu Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch thay đổi một loạt quy định về chính sách nhập cư. Theo đó, trong thời gian tới, bộ trên sẽ nới lỏng các quy định bảo lãnh người thân cho các gia đình nhập cư ở Canada.

Cụ thể, tăng gấp đôi số người được bảo lãnh lên 10.000 người/năm (áp dụng đối với các hồ sơ bảo lãnh ông bà, bố mẹ), cho phép người nhập cư được bảo lãnh anh chị em ruột và tăng tuổi phụ thuộc tối đa từ 19 lên 22, để tạo thuận lợi cho các gia đình đưa thêm con cái sang Canada.

Về công tác định cư, Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch sẽ đưa ra đề xuất mới về định cư lâu dài cho các gia đình hôn nhân đa sắc tộc mới nhập cư vào Canada, đồng thời khôi phục đầy đủ Chương trình Y tế Liên bang để cung cấp các hỗ trợ y tế tạm thời cho những người tị nạn.

Ngoài ra, Canada cũng sẽ nới lỏng quy định cấp thị thực nhập cảnh tạm thời cho "những du khách thuộc diện nguy cơ thấp" và dỡ bỏ yêu cầu thị thực đối với công dân Mexico. Một số điều khoản trong Luật Quốc tịch cũng sẽ được xem xét dỡ bỏ, nhất là điều khoản buộc các công dân không được giữ hai quốc tịch.

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của IS ở Libya

Ngày 14/11, Lầu Năm Góc thông báo Abu Nabil, thủ lĩnh cấp cao của nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Libya, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích đêm 13/11 vừa qua.

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ đã không kích nhằm vào Nabil, đối tượng mang quốc tịch Iraq và còn được gọi là Wissam Najm Abd Zayd al Zubaydi. Nabil là đặc vụ lâu năm của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và thủ lĩnh cấp cao của IS ở Libya.

Thông náo này cho biết đây là cuộc không kích đầu tiên của Mỹ nhằm vào giới thủ lĩnh IS ở Libya và nhận định rằng cái chết của Nabil sẽ làm suy giảm năng lực của IS trong việc thực hiện các mục tiêu của nhóm khủng bố này ở Libya, trong đó có việc tuyển mộ các chiến binh mới cũng như âm mưu tấn công nước Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả