Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 5, 15/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada ghi nhận kỷ lục 3,6 triệu cử tri đi bầu cử sớm

(ANTV) - Số liệu từ Cơ quan bầu cử Canada cho biết, đợt bầu cử sớm ở nước này đã đón nhận số lượng kỷ lục cử tri đi bầu với con số lên tới 3,6 triệu người.

 
Theo số liệu công bố, trong 4 ngày bầu cử sớm từ 9-12/10, số cử tri đi bầu lần lượt là 850.000, 780.000, 767.000 và 1,2 triệu người mỗi ngày.
 
Như vậy, tổng số cử tri đi bầu trong đợt bầu cử sớm năm nay cao hơn 71% so với kỳ bầu cử trước. EC cho biết việc có quá đông cử tri đi bầu đã khiến nhiều điểm bỏ phiếu bị quá tải. Tại một số hòm phiếu, cử tri phải xếp hàng dài và chờ gần 2 giờ mới đến lượt bỏ phiếu. 
 
Cuộc bầu cử chính thức tại Canada sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tới. Hơn 20 triệu cử tri sẽ bầu ra 338 Hạ nghị sỹ cho Quốc hội khóa mới với nhiệm kỳ 4 năm.
 
Theo kế hoạch, các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 8 giờ sáng theo giờ địa phương và đóng cửa vào tối cùng ngày. Kết quả sơ bộ cũng sẽ được thông báo ngay sau đó.

Israel phong tỏa các khu vực của người Palestine ở Đông Jerusalem

 Ngày 14/10, Israel bắt đầu lập chốt kiểm soát tại các khu vực của người Palestine ở Đông Jerusalem đồng thời triển khai binh sỹ trên các tuyến đường chính nhằm đối phó với làn sóng tấn công đang gia tăng.

 
Quân đội Israel cho biết việc tăng cường các đơn vị quân đội nhằm trợ giúp lực lượng cảnh sát duy trì trật tự và ngăn chặn các cuộc tấn công bạo lực.
 
Trước đó, Nội các An ninh Israel đã thông qua một loạt biện pháp an ninh nhằm đối phó với làn sóng bạo lực đã lan rộng từ Đông Jerusalem đến Bờ Tây và Dải Gaza, theo đó, cho phép cảnh sát phong tỏa hoặc áp đặt giới nghiêm tại các khu vực thuộc Jerusalem trong trường hợp xảy ra xung đột hoặc kích động bạo lực, đồng thời điều động binh sĩ quân đội phối hợp với cảnh sát tiến hành các chiến dịch chung tại Jerusalem.
 
Các vụ bạo lực xảy ra trong 2 tuần qua ở Đông Jerusalem, Bờ Tây và Dải Gaza đã làm 7 người Israel và ít nhất 30 người Palestine thiệt mạng./.
 

 

BT
Thăm dò khán giả