Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:41, Thứ 7, 12/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Canada cảnh báo nguy cơ khủng bố ở 3 thành phố lớn

(ANTV) - Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada (RCMP) đang khẩn trương điều tra thông tin về âm mưu tấn công khủng bố vừa được phát giác, trong đó nêu rõ một số phần tử có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có kế hoạch tấn công 3 thành phố lớn của Canada là Toronto, Vancouver và thủ đô Ottawa. 

Ngoài ra, hai thành phố Geneva (Thụy Sĩ) và Chicago (Mỹ) cũng nằm trong danh sách có thể bị tấn công.

Tuyên bố của cảnh sát Canada nêu rõ, một số phần tử có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có kế hoạch tấn công 3 thành phố lớn của Canada là Toronto, Vancouver và thủ đô Ottawa. Bộ trưởng An ninh Công cộng Canada cho biết, hiện cảnh sát Canada chưa nâng mức báo động an ninh, nhưng sẽ tiến hành ngay các bước phù hợp nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào.

Trong khi đó, lãnh đạo Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada khẳng định, cảnh sát đang xem xét cẩn trọng những mối đe dọa đề cập trong các báo cáo của phía Thụy Sỹ. Một trong số đó nêu rõ, 3 thành phố Genève (Thụy Sỹ), Toronto (Canada) và Chicago (Mỹ) có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của 4 phần tử ủng hộ IS. Tại Genève, an ninh đã được thắt chặt, đặc biệt tại khu vực quanh cơ quan đại diện của Liên Hợp Quốc. Cảnh sát Thụy Sỹ cũng đang ráo riết truy lùng 4 phần tử có âm mưu tấn công nói trên.

BT
Thăm dò khán giả