Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia muốn lập kỉ lục thế giới với chiếc khăn dài 1000m

(ANTV) - Chiếc khăn Krama là một trong những sản phẩm truyền thống của người dân Khmer tại Campuchia. Mới đây, người dân xứ sở chùa tháp đang nỗ lực xác lập kỷ lục Guinness về chiếc khăn dài nhất thế giới. Mặc dù không đặt ra thời hạn cụ thể để hoàn thành song các nhà tổ chức dự kiến chiều dài chiếc khăn sẽ vào khoảng 1.000 mét.

Khách du lịch đến với Campuchia trong ngày 24/2 đã có dịp được góp một phần công sức vào dự án chế tạo chiếc khăn Krama dài nhất thế giới. Những nhà tổ chức của dự án này cho biết, họ mong muốn có thể chế tạo được chiếc khăn dài 1000 mét để ghi danh vào sách kỷ lục Guiness.

Anh San Wattana, ban tổ chức dự án cho biết: “Chúng tôi yêu chiếc khăn Krama, và chúng tôi muốn làm một chiếc khăn khổng lồ để nâng cao ý thức người dân về giá trị truyền thống. Chúng tôi cũng mời gọi người dân bản địa và du khách thập phương cùng tham gia để sớm hoàn thành dự án.”

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cho biết mục đích của dự án này đồng thời để kêu gọi giữ gìn và phát huy nghề dệt may, cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết dân tộc. Thủ tướng Hun Sen trước đó cũng đã khuyến khích động viên những công nhân ngành dệt may cùng tham gia dự án, và cũng đã có khoảng 20 xưởng cùng góp sức để lập nên kỷ lục. Không có thời hạn đặt ra cho việc hoàn thành chiếc Krama dài nhất thế giới, vì vậy những người tham gia có thể hoàn thành mà không bị ảnh hưởng đến những công việc chính trong cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả