Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia đối phó đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 3

(ANTV) - Trong bối cảnh Campuchia sáng 20/2 xác nhận bùng phát đợt lây nhiễm cộng đồng COVID-19 lần thứ ba tại nước này, Bộ Giáo dục Campuchia đã ra thông báo về các biện pháp mới chống COVID-19 trong các trường học, trong đó có tránh tập trung trên 20 học sinh và tiếp tục các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch.

Thông báo cùng ngày của Bộ Giáo dục Campuchia đề nghị giới chức giáo dục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 lây lan và yêu cầu các nhà quản lý trường học báo cáo cho các nhà chức tránh về bất kỳ trường hợp nào có liên quan đến “Sự cố cộng đồng ngày 20/2”.

Tuy nhiên, chính phủ Campuchia cho biết hiện chưa có kế hoạch đóng cửa lập tức các trường học hay hủy sự kiện do đợt lây nhiễm lần này, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ các biện pháp an toàn mà Bộ Y tế và Chính phủ Campuchia đề ra.

Trước đó sáng 20/2, các cơ quan chức năng ampuchia đã phát hiện 32 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thủ đô Phnom Penh, chủ yếu trong khu vực đảo Koh Pich (Ko pích) và một khu chung cư gần sân vận động Olympic.

Trong 1 tuyên bố đưa ra ngày 20/2, Nga cho biết ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N8 ở người và đã thông báo điều này với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Người đứng đầu cơ quan giám sát y tế Nga Rốt pô trê na zốp Anna Popova - cho biết 7 công nhân ở một trang trại gia cầm ở miền Nam nước Nga đã bị nhiễm virus H5N8 khi dịch bùng phát tại trang trại này hồi tháng 12 năm ngoái. Bà Popova nêu rõ những người này hiện giờ cảm thấy khỏe và cho tới nay không có dấu hiệu virus này lây nhiễm từ người sang người.

Virus cúm H5N8 có khả năng lây nhiễm cao và gây chết hàng loạt ở các loài gia cầm, song từ trước đến nay chưa từng có thông tin về việc virus này lây sang người.

Bà Popova nhấn mạnh Nga đã thông báo trường hợp này với WHO vài ngày trước sau khi chắc chắn về thông tin lây nhiễm trên. WHO chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Một chủng cúm gia cầm khác là H5N1 được biết đến có khả năng lây sang người./

BT
Thăm dò khán giả