Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Campuchia: CPP giành chiến thắng áp đảo trong bầu cử địa phương

(ANTV) - Theo kết quả sơ bộ được Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia công bố tối ngày 26/5, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đã giành chiến thắng gấn như tuyệt đối các cuộc bầu cử địa phương khóa 3 hôm 26/5.

Các kết quả sơ bộ do Ủy ban Bầu cử Quốc gia thông báo và được công bố trên Đài Truyền hình Quốc gia Campuchia (TVK) theo lần lượt từng điểm bỏ phiếu, cho thấy Đảng CPP đã giành được đại đa số phiếu của hơn 11.500 cử tri là ủy viên hội đồng xã-phường với tỉ lệ đi bầu đạt 99.94%.

Ủy ban Bầu cử cho biết, các kết quả tạm thời sẽ được công bố vào ngày 31/5, trong khi kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 8/6.

Có 7 chính đảng tham gia cuộc bầu cử lần này nhằm giành 559 ghế Hội đồng thủ đô-tỉnh và 3.555 ghế Hội đồng thành phố, quận, huyện trên khắp đất nước.

Các quan chức khẳng định, cuộc bầu cử đã được tổ chức một cách thuận lợi, trong bầu không khí tự do, công bằng và an ninh được đảm bảo./.

 
Pháp bắt giữ nghi phạm khủng bố ở Lyon

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một nghi phạm trong vụ nổ xảy ra ngày 25/5 tại khu phố đi bộ ở trung tâm thành phố Lyon khiến 13 người bị thương. Thông tin trên được Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đưa ra, nhưng ông không công bố chi tiết danh tính cũng như thời điểm bắt giữ nghi phạm này.

Việc tìm kiếm nghi phạm được tiến hành dựa trên đoạn phim an ninh ghi lại ở hiện trường vụ nổ, trong đó nghi phạm đeo mặt nạ, đi xe đạp và để lại một balo chứa thiết bị nổ bên ngoài cửa hàng bánh nổi tiến gần góc phố đông người đi qua. Theo cơ quan chức năng Pháp, ngoài thiết bị nổ, chiếc balô còn đựng nhiều vít và vòng bi nhằm gây sát thương cao.

An ninh tại Pháp đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể sau loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 khiến hơn 250 người thiệt mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả