Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 3, 17/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cameroon bắt giữ hơn 1.000 người có liên hệ với Boko Haram

(ANTV) - Ngày 16/2, một sĩ quan quân đội Cameroo) cho biết hơn 1.000 người bị nghi có liên quan tới nhóm phiến quân Boko Haram ở Nigeria đã bị bắt giữ tại thị trấn Marua, Bắc Cameroon.

Đại tá Joseph Nouma, chỉ huy chiến dịch truy quét các chiến binh Hồi giáo ở địa phương cho biết: “Hiện nay, nhà tù Ma-ru-a đang giam giữ hơn 1.000 nghi phạm Boko Haram”.

Trong một diễn biến liên quan, cũng trong ngày hôm qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Cameroon, Đại tá Didier Badjeck cho biết 5 binh sĩ thiệt mạng và 86 tay súng Boko Haram đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ giữa hai bên ở phía Bắc đất nước.

Các binh sĩ này thuộc Tiểu đoàn Can thiệp nhanh (BIR) tinh nhuệ của Cameroon, lực lượng trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống Boko Haram.

Giao tranh tại tuyến đường sắt chiến lược ở miền Đông Ukraine

Ngày hôm qua, 16/2,  5 binh sỹ quân đội chính phủ Ukraine thiệt mạng và 25 binh sỹ khác bị thương sau cuộc giao tranh chớp nhoáng với phe đối lập tại thị trấn Donbass, miền Đông Ukraine - nơi tuyến đường xe lửa quan trọng nối giữa Lugansk và Donetsk chạy qua.

Phát ngôn viên quân đội Andriy Lysenko cho biết, quân đội Ukraine đã bắn đáp trả lại khi bị tấn công. Theo quân đội Ukraine, lệnh ngừng bắn mới giúp chiến sự ở 2 thành phố Lugansk và Donetsk tạm lắng, nhưng tiếng súng vẫn còn tại thị trấn Donbass.

Còn về phía chỉ huy của phe đối lập lại khẳng định rằng, sự mâu thuẫn đã bị đẩy lên cao ở thị trấn Donbass, và quân đội Ukraine đã cho bắn phá các vị trí của phe đối lập. Chỉ huy phe đối lập còn nhấn mạnh, phe đối lập sẽ rút các vũ khí hạng nặng khỏi chiến trường chỉ sau khi quân đội chính phủ ngừng các cuộc pháo kích.

Theo thỏa thuận hòa bình mới, 2 bên trong cuộc chiến đều phải rút các loại vũ khí hạng nặng bao gồm pháo, bệ phóng tên lửa, xe tăng ra khỏi chiến trường từ lúc 0h ngày hôm nay17/2 (theo giờ địa phương).

Hezbollah thừa nhận có lực lượng tham chiến tại Iraq

Ngày 16/2, thủ lĩnh Phong trào Hồi giáo dòng Si-ai Hezbollah của Libăng tuyên bố lực lượng này đang tham chiến tại Iraq.

Trong một bài phát biểu gửi tới những người ủng hộ tại Nam Beirut, thủ lĩnh Na-ra-la cho biết: “Trước đây, lực lượng này có thể đã không nói về Iraq nhưng hiện nay họ đã có sự hiện diện hạn chế tại đây vì giai đoạn nhạy cảm mà Iraq đang trải qua”, ám chỉ các cuộc đụng độ đang diễn ra giữa quân đội Iraq, một số lực lượng du kích và người Cuốc chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đây là những tiết lộ đầu tiên của thủ lĩnh phong trào Hồi giáo dòng Si-ai Hezbollah về thông tin có lượng lượng Hezbollah tham chiến tại Iraq.

 

BT
Thăm dò khán giả