Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cách bảo tồn thực vật sau hỏa hoạn cháy rừng ở Australia

(ANTV) - Cháy rừng nghiêm trọng tại  Australia đã gây ra thiệt hại vô cùng lớn đối với thiên nhiên. Vì thế để bảo tồn các thực vật trong rừng,  Anh đã giúp Australia bảo vệ hạt giống các loài thực vật.  

Và nơi được lựa chọn là vườn thực vật Hoàng gia Anh còn có tên là Kew Gardens - ngân hàng lưu giữ những hạt giống quý hiếm nhất thế giới. Hôm nay, Ngày sinh giới hoang dã thế giới -World Wildlife Day (3/3), hãy cùng xem cách mà các nhà khoa học bảo tồn các hạt giống cho tương lai, và giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên.

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và khoảng 60 người khác đã bị thương trong một vụ tai nạn đường bộ xảy ra tại tỉnh ven biển Đông Cape của Nam Phi sáng hôm qua, 2/3.

Trong một thông báo, Bộ Giao thông Nam Phi cho biết lái xe của chiếc xe buýt được cho là đã mất lái khiến xe buýt rơi xuống hẻm núi sâu. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe buýt chở trên 80 người, chủ yếu người cao tuổi, đến trung tâm thị trấn ở Butterworth.

Tai nạn kinh hoàng cướp đi sinh mạng của 25 người, bao gồm cả tài xế xe buýt. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc. Đây là vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng nhất tại tỉnh Đông Cape kể từ vụ tai nạn xảy ra năm 2015 khiến 35 người tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả