Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:33, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tiểu vương quốc Ả Rập tiêu hủy 10 tấn ngà voi lậu

(ANTV) - Chính phủ các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) ngày 29/4 đã tiến hành tiêu hủy 10 tấn ngà voi và các sản phẩm từ ngà voi nhập lậu vào quốc gia này.

10 tấn ngà voi nhập lậu nói trên bị cảnh sát Dubai thuộc UAE phát hiện và thu giữ tại nhiều khu vực như sân bay, bến cảng và các chốt kiểm soát biên giới trong ba năm qua. Toàn bộ số ngà voi này sẽ được nghiền nát và chôn tại khu vực ngoại ô Dubai.

Theo luật pháp của UAE, hành vi buôn lậu ngà voi hoặc buôn bán động vật đang bị đe dọa hoặc bất kỳ bộ phận nào của các loài động vật quý hiếm sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 18.000 USD hoặc phạt tù lên đến 6 tháng hoặc theo lệnh của thẩm phán tùy thuộc vào từng trường hợp.

Theo ước tính của Tổ chức vận động ngăn chặn buôn bán động vật hoang dã quốc tế (IWTC), hoạt động săn bắn và buôn lậu ngà voi bất hợp pháp mỗi năm mang lại cho những kẻ bất lương khoản tiền lớn lên tới 10 tỷ USD.

IWTC đã phải lên tiếng cảnh báo nếu tình trạng săn bắt hiện nay vẫn tái diễn thì chỉ chưa đầy 10 năm nữa loài voi châu Phi sẽ biến mất trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả