Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 7, 21/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các tay súng không còn giữ con tin nào ở Mali

(ANTV) -Hãng tin Pháp AFP dẫn lời Bộ trưởng An ninh Mali ngày 20/11 cho hay, các tay súng tại khách sạn Radisson Blu ở Bamako "không còn giữ con tin nào."

 
Thông tin này được bộ trưởng an ninh Mali xác nhận trên truyền hình địa phương. Hiện chưa rõ vụ việc đã kết thúc hay chưa. Theo thông tin mới nhất, tổng cộng đã có 18 người thiệt mạng.
 
Trước đó, Pháp đã cử một đơn vị cảnh sát tinh nhuệ chuyên giải quyết các vụ bắt giữ con tin tới Mali. Cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm Mỹ cũng đang tới Mali để hỗ trợ giải cứu con tin. Giới chức quân đội Mỹ cũng cho biết lực lượng này đã giải cứu được ít nhất 6 công dân Mỹ bị cầm giữ trong khách sạn trên. 
 
Trong khi đó, Reuters đưa tin, nhóm thánh chiến al-Murabitoun đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Bamako của Mali.Theo Reuters, tuyên bố này được al-Murabitoun công bố trên tài khoản Twitter của chúng. Tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng.Al-Murabitoun được tạo thành từ hai nhóm tách ra từ chi nhánh của al-Qaeda tại Bắc Phi.
 
 EU siết chặt kiểm tra toàn bộ du khách ở biên giới Schengen
 
 
AFP/Reuters đưa tin, các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/11 đã nhất trí ngay lập tức siết chặt kiểm tra đối với toàn bộ du khách, kể cả công dân châu Âu, tại các đường biên giới bên ngoài của khu vực Schengen.
 
Quyết định này được đưa ra sau loạt vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp) hôm 13/11 làm 129 người chết và hàng trăm người bị thương. Theo các nguồn tin, du khách giờ đây sẽ không những bị kiểm tra hộ chiếu mà còn bị kiểm tra thông tin cá nhân.
 
Các bộ trưởng nội vụ của EU, đang nhóm họp khẩn ở Brussels, cũng ủng hộ kêu gọi của Pháp xem xét lại thỏa thuận Schengen để cho phép kiểm soát "một cách hệ thống" các công dân EU ở biên giới. Dự thảo tuyên bố của hội nghị trên cho biết "các quốc gia thành viên (EU) nhất trí ngay lập tức tiến hành kiểm tra có hệ thống và có tổ chức tại các đường biên giới bên ngoài (EU), trong đó kiểm tra cả những cá nhân ủng hộ quyền tự do đi lại"./.

 

BT
Thăm dò khán giả