Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 06/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các “siêu anh hùng” mùa dịch Covid-19 tại Indonesia

(ANTV)  Trong mùa dịch Covid-19, tại Indonesia đã xuất hiện những “siêu anh hùng” giữa đời thường. Đó là các thành viên của một nhóm tình nguyện mặc các trang phục “siêu anh hùng” và thực hiện những việc làm ý nghĩa. 

 

Họ tích cực, chủ động đến các khu phố để tuyên truyền tới người dân về sự nguy hiểm của dịch bệnh và hướng dẫn biện pháp tránh lây lan virus Sars-CoV-2, giúp mọi người nâng cao nhận thức phòng chống dịch, hạn chế tác động nguy hiểm của Covid-19.

Một nhóm tình nguyện viên Indonesia mặc các bộ trang phục “siêu anh hùng” như Người Dơi, Người Nhện, hay Gatotkaca – Siêu anh hùng của Indonesia... đã đến các khu phố ở Indonesia để cảnh báo người dân về sự nguy hiểm của Covid-19 mới và hướng dẫn họ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Cư dân địa phương gọi sáng kiến ​​này là 'thú vị' và 'sáng tạo', vì nó thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ.

"Đeo khẩu trang, rửa tay và luôn cảnh giác", đó là các thông điệp mà những siêu anh hùng này tuyên truyền qua loa khi đi qua các khu dân cư. Họ cũng tới nhà từng người dân để phun thuốc khử trùng.

Các tình nguyện viên đã phát khẩu trang, thuốc khử trùng, và trống, đồng thời hướng dẫn mọi người cách rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang và cảnh giác về an ninh sau khi có báo cáo về các vụ trộm.

Tại một số khu vực, các siêu anh hùng như 'Người nhện', 'Deadpool,' 'và Black Panther' đứng ở những ngã tư đông đúc, giơ cao những tấm bảng ghi nội dung kêu gọi người dân nên ở nhà, hạn chế ra đường trong mùa dịch Covid-19.

Việc nhóm tình nguyện “siêu anh hùng” nỗ lực tuyên truyền tới người dân về sự nguy hiểm của Covid-19 và tầm quan trong của các biện pháp chống dịch đã mang lại những kết quả tích cực, góp phần hạn chế sự lây lan của virus Sars-CoV-2 tại Indonesia. Nhiều người dân đã được nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh và bày tỏ sự cảm kích trước hành động ý nghĩa của các “siêu anh hùng” trong đời thường này./.

BT
Thăm dò khán giả