Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các sân bay Bỉ tê liệt do sự cố kiểm soát không lưu

(ANTV) - Ngày 27/5, các sân bay của Bỉ đã bị tê liệt do một sự cố kỹ thuật tại cơ quan kiểm soát không lưu nội địa Belgocontrol tại Brussels.

Sự cố khiến các chuyến bay đến Bỉ phải chuyển hướng và tất cả các chuyến bay xuất phát từ nước này bị hoãn chuyến cho đến khi có thông báo tiếp theo. Tuy nhiên, các máy bay vẫn có thể bay qua không phận Bỉ ở độ cao lớn.

Sân bay Brussels ra tuyên bố cho biết: Do một sự cố kỹ thuật tại cơ quan kiểm soát không lưu, không 1 máy bay nào có thể cất cánh hay hạ cánh tại Sân bay Brussels cho đến 14 giờ. Đây là 1 sự cố toàn quốc.

Theo cơ quan kiểm soát không lưu của châu Âu, nguyên nhân là do Belgocontrol gặp sự cố về điện./.

Tính toán sai về Hy Lạp có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng mới

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew hôm qua 27/5 cảnh báo, châu Âu không nên đưa ra các tính toán sai lầm trong quyết định về Hy Lạp, bởi hậu quả là có thể khơi mào 1 cuộc khủng hoảng mới.

Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, không chỉ các đối tác châu Âu mà cả Hy Lạp cũng cần phải đưa ra các bước đi quan trọng để tránh 1 cuộc khủng hoảng không cần thiết. Bởi cái giá của việc Hy Lạp phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ không thể dự đoán được.

Chính phủ Hy Lạp mới đây vừa tuyên bố, nước này đã không còn đủ khả năng thanh toán khoản nợ 1,6 tỷ Euro phải trả cho Quỹ tiền tệ quốc tế IMF trong tháng 6. Nếu không thúc đẩy nhanh quá trình đàm phán với các chủ nợ để có sự trợ giúp, Athens sẽ phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ, từ đó có thể gây ra những hiệu ứng lan truyền, khiến Hy Lạp phải rời Eurozone./.

 

BT
Thăm dò khán giả