Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các quốc gia cam kết tăng cường hợp tác chống khủng bố

(ANTV) - Quan chức cấp cao Indonesia ngày 31/7, cho biết nước này cùng Malaysia, Philippines, Australia, New Zealand và Brunei đã cùng nhau cam kết đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố sau cuộc tấn công của phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng tại Philippines.

Bộ trưởng phụ trách an ninh của Indonesia Wiranto đưa ra thông báo trên sau khi dự hội nghị an ninh tiểu vùng về chống khủng bố ngoại quốc và khủng bố xuyên biên giới, tổ chức tại thành phố Manado thuộc tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia cuối tuần qua.

Theo ông Wiranto, hội nghị đã nhất trí thành lập một diễn đàn tiểu vùng về chống các phần tử khủng bố ngoại quốc, qua đó tăng cường hợp tác và chia sẻ thông tin giữa các lực lượng thực thi pháp luật và tình báo của các quốc gia. Các nước tham dự cũng nhất trí hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông xã hội để giám sát sự hiện diện cũng như ngăn chặn các hành vi khủng bố.

Bên cạnh đó, các quốc gia cũng thống nhất triển khai hoạt động nghiên cứu so sánh đặc thù của chủ nghĩa khủng bố ở mỗi nước, đồng thời đẩy mạnh phối hợp giữa các cơ quan và thể chế tài chính trong khu vực để sớm ngăn chặn hoạt động cung cấp tài chính cho các phần tử khủng bố.

 WB hỗ trợ bảy thành phố Trung Quốc khắc phục nạn tắc nghẽn giao thông

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa thông qua một ngân quỹ trị giá 32,73 triệu USD cho bảy thành phố lớn của Trung Quốc để hỗ trợ những thành phố này giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông, bằng cách giảm số xe ô tô cá nhân và nâng cao tiêu chuẩn cũng như cải thiện các phương tiện vận tải công cộng.

Trong số những thành phố được hỗ trợ có Bắc Kinh, Thiên Tân, Ninh Ba, Nam Xương và Thâm Quyến. Việc hỗ trợ những thành phố này sẽ được thực hiện thông qua một chương trình quỹ tín thác bảo vệ môi trường của WB có tên "Quỹ Môi trường toàn cầu" (GEF).

Theo WB, ngân quỹ trên sẽ được sử dụng để thực hiện thí điểm TOD, một chương trình về quy hoạch đô thị kết hợp sử dụng đất và giao thông đô thị ở Trung Quốc. Ngân quỹ này sẽ tạo điều kiện để phát triển nền tảng TOD, giúp những thành phố trên tăng cường khả năng phát triển các chính sách, các nguyên tắc chỉ đạo và những chiến lược về quy hoạch đô thị.

BT
Thăm dò khán giả