Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 7, 02/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước vùng Vịnh bác bỏ đàm phán trung lập về Yemen

(ANTV) - Ngoại trưởng các nước vùng Vịnh đã bác bỏ việc tổ chức các cuộc đàm phán trung lập giữa các phe phái chính trị đối địch ở Yemen. Đây là tuyên bố được Tổng thư ký Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) Abdullahtif al-Zayani khẳng định sau cuộc hội đàm tại một căn cứ không quân tại Riyadh.

Tuyên bố nêu rõ các nước thành viên GCC "ủng hộ những nỗ lực của chính phủ hợp pháp ở Yemen nhằm tổ chức một hội nghị dưới sự bảo trợ của ban thư ký GCC tại Riyadh, có sự tham gia của tất cả các phe phái Yemen ủng hộ tính hợp pháp cũng như an ninh và ổn định của Yemen."

Trước đó, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 29/4 đã kêu gọi tiến hành cuộc đàm phán giữa các bên Yemen do Liên hợp quốc bảo trợ tại một địa điểm trung lập không tham gia cuộc xung đột, theo đó loại trừ tất cả các nước tham gia liên minh Arab vùng Vịnh do Saudi Arabia đứng đầu đang tiến hành chiến dịch không kích chống phiến quân Houthi tại Yemen.

Trong khi đó, tại Yemen, liên minh Arab tiếp tục không kích các mục tiêu Houthi ở thủ đô Sanaa trong ngày 30/4, trong đó có sân bay quốc tế Sanaa. Theo các nguồn tin quan chức, các đợt không kích đã khiến công tác vận chuyển hàng cứu trợ bị gián đoạn nghiêm trọng, ngoài ra còn khiến ít nhất 14 phiến quân thiệt mạng và hơn 10 người bị thương.
 

BT
Thăm dò khán giả