Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước ủng hộ sáng kiến hòa bình Ai Cập dành cho Libya

(ANTV) - Nhiều quốc gia trong khu vực đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến hòa bình của Ai Cập dành cho Libya, sau một loạt chiến thắng quân sự chính quyền quốc gia này tại Tripoli chống lại lực lượng đảo chính của Tướng Khalifa Haftar.

Theo đó, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sáng kiến hòa bình mới của Ai Cập dành cho Libya phải là diễn đàn chính để quyết định tương lai của nước này. Miêu tả sáng kiến do Cairo đưa ra là toàn diện, Moskva nêu rõ những đề xuất này có khả năng như một cơ sở cho cuộc thương lượng lâu dài giữa các bên đối dịch ở Libya.

Đồng tình với quan điểm trên, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), bày tỏ quan điểm: tăng cường sự thúc đẩy của khu vực Arab và quốc tế cho một lệnh ngừng bắn tạm thời, rút các binh sĩ nước ngoài và quay trở lại con đường chính trị tại Lybia.

Trước đó ngày 5/6, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã phát biểu về "Tuyên bố Cairo", trong đó kêu gọi rút các lính đánh thuê nước ngoài khỏi lãnh thổ Libya, xóa bỏ lực lượng dân quân và trao trả lại vũ khí cho chính phủ.

 

Singapore ghi nhận tỷ lệ nhiễm mới virus SARS-CoV-2 không có triệu chứng khá cao

Trong một diễn biến đáng lo ngại của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lực lượng đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Singapore ngày 08/6 cho biết ít nhất một nửa số ca nhiễm mới ở nước này không có triệu chứng mắc bệnh.

Theo cơ quan trên, các ca nhiễm không có triệu chứng ít có cơ hội lây lan virus SARS-CoV-2 bởi người bệnh không ho hay hắt hơi. Tuy nhiên, Singapore đã ghi nhận những ca lây nhiễm từ người nhiễm không có triệu chứng, đặc biệt giữa các bệnh nhân sống trong không gian khép kín. Phát hiện trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ riêng trong vòng hai tuần qua, Singapore đã có thêm hơn 6.200 ca mắc COVID-19, phần lớn trong đó là lao động nhập cư.

Chính phủ Singapore hiện đang thúc đẩy kế hoạch nới lỏng dần các biện pháp hạn chế, trong đó vẫn yêu cầu nhiều người tiếp tục làm việc ở nhà và chỉ giao tiếp với người thân trong gia đình. Hồi tuần trước, Singapore đã mở cửa trở lại trường học và một số hoạt động kinh doanh sau gần hai tháng áp đặt lệnh phong tỏa.

 

 

Thăm dò khán giả