Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước tiếp tục sơ tán công dân khỏi Yemen

(ANTV) - Trong khi tình hình chiến sự tại Yemen đang có chiều hướng diễn biến ngày càng căng thẳng và phức tạp, nhiều nước đã ra lệnh sơ tán toàn bộ công dân nước mình khỏi lãnh thổ Yemen.

Thổ Nhĩ Kỳ đã sơ tán 55 công dân nước này ra khỏi vùng chiến sự ở Yemen, trong khi Pakistan đưa được thêm 176 công dân về nước an toàn.

Theo Bộ Quốc phòng Pakistan, hiện vẫn còn khoảng 200-250 công dân nước này bị mắc kẹt ở Yemen và đang được chính phủ tìm cách đưa về nước trong 2 ngày tới. Trước đó hôm 29/3 vừa qua, hơn 500 người Pakistan cũng đã trở về nước an toàn.

Trong khi đó, số lượng người Ai Cập rời khỏi Yemen để quay về nước liên tục tăng, sau khi Saudi Arabia và liên quân khu vực bất ngờ triển khai các đợt không kích nhằm vào nhóm phiến quân Hồi giáo Houthi tại Yemen.

Liên quan đến tình hình chiến sự ở Yemen, các cuộc không kích của Saudi Arabia và liên minh đã buộc các phiến quân Houthi phải rút khỏi một phần trung tâm thành phố cảng Aden, phía nam Yemen. Tuy nhiên, sau khi phiến quân Houthi rút lui, lực lượng Al Qaeda đã nhanh chóng chiếm thêm nhiều phần lãnh thổ phía Đông Nam Yemen.

BT
Thăm dò khán giả