Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước tăng cường các biện pháp đối phó với dịch Covid-19

(ANTV) -Hôm 2/3, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Học viện Khoa học Quân y và Trường Y tại Đại học Thanh Hoa tại Bắc Kinh để tìm hiểu về sự tiến triển trong nghiên cứu, ứng dụng vắcxin, kháng thể, bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

 

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chúc mừng các chuyên gia và nhà nghiên cứu, đồng thời chủ trì một hội nghị chuyên đề để lắng nghe quan điểm và lời khuyên từ các nhà nghiên cứu và các quan chức thuộc các bộ ngành hữu quan.
 
Còn tại Hàn Quốc, Chính phủ nước này đã quyết định thay đổi cách điều trị cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19. Cụ thể, kể từ bây giờ, các bác sĩ sẽ quyết định bệnh nhân có cần điều trị ở bệnh viện hay không tùy theo mức độ nặng nhẹ của triệu chứng ở bệnh nhân. Quyết định này là do trong thời gian qua, tất cả các bệnh nhân kết luận nhiễm SARS-CoV-2 đều được nhập viện để điều trị dẫn tới tình trạng thiếu giường bệnh trầm trọng.
 
Armenia cũng thông báo sẽ tạm dừng cơ chế miễn thị thực cho các công dân Iran trong vòng 5 ngày tới để ngăn ngừa nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2.
 
Cùng ngày Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo dịch bệnh COVID-19 có thể sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn, đồng thời kêu gọi người dân và các nhà chức trách sẵn sàng ứng phó.
 
Văn phòng Tổng thống Pháp ngày hôm nay (2/3) cũng cho biết ông Emmanuel Macron đã hủy 2 sự kiện đã được lên kế hoạch trong tuần này để tập trung đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Trong khi đó, Cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Liên minh châu Âu (ECDC) đã nâng cảnh báo về chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ mức trung bình lên mức cao.
 
Cũng trong hôm nay, các bộ trưởng tài chính Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) thông báo, sẽ tổ chức các cuộc họp trực tuyến vào ngày 4/3 tới để thảo luận và phối hợp phản ứng với tác động của virus SARS-CoV-2 với nền kinh tế toàn cầu. Nhóm Eurozone cũng sẽ tiến hành một cuộc họp tương tự trong ngày 4/3 để bàn về hướng giải quyết các vấn đề riêng trong khu vực liên quan đến dịch COVID-19.
 
Thế giới ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm  SARS-CoV-2
 

 

Ngày 2/3, thế giới tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm vius SARS-CoV-2 mới và ca nhiễm đầu tiên tại các nước. Tính đến nay đã có 89.843người nhiễm, 3.069 ca tử vong. Trong đó số người nhiễm mới tại Hàn Quốc và Iran ngày hôm nay đã tăng nhiều hơn Trung Quốc, với 599 ca nhiễm mới tại Hàn Quốc nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 4.335. và 523 ca nhiễm mới tại Iran, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 1.501 trường hợp.
 
Tổng thống Indonesia ngày 2/3 thông báo, có 2 công dân đầu tiên của nước này dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 người này đang được cách ly tại Bệnh viện các bệnh truyền nhiễm Sulianti Saros.
 
Thủ tướng New Zealand ngày hôm nay cũng xác nhận nước này có 1 bệnh nhân đầu tiên dương tính với  SARS-CoV-2.
 
Bồ Đào Nha đã thông báo 2 trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 2/3. Hai bệnh nhân này đều là nam giới, một người gần đây có tới Italy và người còn lại vừa trở về từ Tây Ban Nha. Cả hai trường hợp này đã được nhập viện ở Porto.
 
Cơ quan bảo vệ công dân và quản lý khẩn cấp Iceland cũng thông báo phát hiện 3 ca đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này. Cả 3 bệnh nhân đều có thời gian du lịch ở miền Bắc Italy.
 
Chính quyền Singapore đã xác nhận 2 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ thành phố Batam, của Indonesia.
 
Ngày 2/3, Ai Cập đã báo cáo có ca thứ hai nhiễm SARS-CoV-2, hơn 2 tuần sau khi quốc gia Bắc Phi này thông báo ca nhiễm đầu tiên. Những người khác có tiếp xúc với bệnh nhân đang được tiến hành xét nghiệm.
Thăm dò khán giả