(ANTV) -Toàn bộ 194 nước thành viên thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/5, đã nhất trí mở cuộc điều tra độc lập về hoạt động ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của WHO.
Thụy Điển: Độc đáo nhà hàng thời Covid-19 Trong khi dịch bệnh vovid-19 còn diễn biến phức tạp và tình trạng giãn cách xã hội vẫn đang được thực hiện tại nhiều nước, thì việc đi ăn nhà hàng hay đi du lịch đâu đó để thư giãn quả là khó. Tuy nhiên, một nhà hàng đặc biệt với chủ đề “Covid-19 an toàn” đã đáp ứng được điều đó. Nhà hàng mang tên “Table for One” chỉ có một chiếc ghế, một chiếc bàn ngay trên một đồng cỏ. Không có người phục vụ. Đầu bếp là anh Rasmus Persson, cũng đồng thời là đồng sáng lập nhà hàng này. Đồ ăn sau khi chế biến xong sẽ được chuyển đến cho thực khách thông qua một chiếc giỏ gắn vào hệ thống ròng rọc từ cửa sổ nhà bếp. Anh Rasmus Persson, Đầu bếp nhà hàng “Table for One” cho biết, ngày hôm nay, khi vị khách đầu tiên đến, anh ấy sẽ được chào đón bằng một tấm biển, sẽ có một sợi dây chỉ hướng cho anh ấy đi vào đồng cỏ và đến chỗ kết thúc của sợi dây anh ấy sẽ thấy một chiếc ghế và chiếc bàn Rasmus Persson và Linda Karlsson mới chuyển đến Ransater, cách Stockhlom khoảng 350 km về phía Tây, đã nảy ra ý tưởng này khi cha mẹ của Karlsson đến thăm họ vào tháng 3. Họ đã chuẩn bị bàn ăn cho bố mẹ bên ngoài và phục vụ bữa tối qua cửa sổ. Dù mới mở nhưng nhà hàng đã kín lịch đặt đến hết tháng 5, và chỉ còn vài ngày trống cho tháng 6 và 7. Cặp đôi dự định sẽ tiếp tục duy trì nhà hàng trong suốt mùa hè. Anh Rasmus Persson, Đầu bếp nhà hàng “Table for One”: Tôi nghĩ một trong những việc chúng ta nhớ nhất vào khoảng thời gian dịch bệnh là đi du lịch. Chúng ta không thể đi xa về mặt địa lý, nhưng chúng ta có thể đi xa trong tâm hồn. Cách tốt nhất là du lịch trong nước, kết hợp giữa ẩm thực và thiên nhiên, hu vọng sẽ đưa khánh hàng đi đâu đó. Nhà hàng đặc biệt này cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nếu trời mưa, vậy nên khách hàng sẽ rất thoải mái khi tới đây dùng bữa. Giá cả không được niêm yết, khách hàng muốn trả bao nhiêu tùy thích.