Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước khẩn trương khắc phục hậu quả siêu bão Matthew

(ANTV) - Sáng 10/10 theo giờ Hà Nội, siêu bão Matthew  đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển ra vùng biển phía Đông nước Mỹ. Tuy nhiên, những hậu quả mà siêu bão mạnh nhất tại khu vực Caribe trong vòng 1 thập kỉ để lại hết sức nặng nề. Tại Mỹ và các nước khu vực, công tác khắc phục hậu quả do siêu bão Matthew đang được gấp rút triển khai.

Tại Haiti, lực lượng cứu hộ, lính cứu hỏa và cảnh sát đều được triển khai nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả sau bão. Cụ thể, hôm qua, nhà chức trách địa phương đã bổ sung lực lượng cứu trợ tới thành phố Jeremie nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tính đến hôm nay, số người thiệt mạng do bão Matthew đã lên tới hơn 1000 người, nhiều công trình bị phá hủy hoàn toàn. Hơn 61 nghìn người tại Haiti cũng đang sống trong tình trạng thiếu lương thực cùng nhu yếu phẩm cần thiết.

Còn tại Cuba, cùng ngày, chủ tịch Raul Castro đã trực tiếp tới thành phố Baracoa để thăm hỏi người dân và đánh giá thiệt hại do bão Matthew gây ra. Dù không gây thiệt hại về người, song bão Matthew cũng phá hủy nhiều công trình, đẩy nhiều người dân lâm vào tình trạng mất nhà cửa.

Trong khi đó tại bang North Carolina , lực lượng cứu hộ Mỹ vẫn đang tích cực cứu giúp hàng trăm người mắc kẹt trong nước lũ. Nhà chức trách địa phương cảnh báo, dù bão đã suy yếu, song tình trạng nguy hiểm vẫn tiếp diễn thời gian tới.

Tổng thống Barack Obama cũng ban bố tình trạng khẩn cấp tại các bang Georgia, Florida, North Carolina và South Carolina, đồng thời yêu cầu trích một khoản viện trợ khẩn cấp để hỗ trợ các bang nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai.

Dự báo, trong vài ngày tới, nhiều nơi tại các bang North Carolina và Virginia vẫn có nguy cơ xảy ra lũ quét./.

 

BT
Thăm dò khán giả