Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nước cam kết đánh bại IS

(ANTV) - Ngày 23/2, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã thề "chắc chắn đánh bại" nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng khi ông triệu tập các tướng lĩnh và các nhà ngoại giao hàng đầu tới Kuwait để xem xét nỗ lực chiến đấu chống nhóm thánh chiến này.

Với sự giúp sức của các cuộc không kích của liên quan do Mỹ đứng đầu, các chiến binh người Kurd đã chiếm được ưu thế trong cuộc tấn công mới vào IS ở tỉnh phía đông bắc Hasaka, Syria vào đêm 22/2. 

Trong khi đó, Pháp và Mỹ vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng và các biện pháp nhằm đánh bại nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Phát biểu với các binh sĩ Mỹ tại căn cứ Arifjan của quân đội Mỹ tại Kuwait trước khi nhóm họp,Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter  cho biết liên minh do Mỹ cầm đầu đang đẩy lui IS "một cách dễ dàng ở Kuwait và những nơi khác. Theo ông, mục đích của cuộc họp này là để "bàn thảo về tất cả các quy mô của chiến dịch".

Cùng ngày, một quan chức Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, nước này đã triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới vùng Vịnh như một phần trong chiến dịch quân sự do Mỹ cầm đầu nhằm chống lại nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq.
Quan chức trên thuộc nhóm nhân viên của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian đã xác nhận thông tin trên.

Việc triển khai tàu chiến này sẽ cắt giảm một nửa thời gian cho các máy bay từ căn cứ ở Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) tới Iraq để oanh kích chống IS./.

BT
Thăm dò khán giả