Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 31/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các nhà khoa học Nga hồi sinh giun tròn đóng băng 42.000 năm

(ANTV) - Một thông tin vui đến từ giới khoa học, mới đây các nhà khoa học Nga đã nghiên cứu thành công phương pháp hồi sinh loài giun tròn sau khi loài động vật này đã bị đóng băng suốt 42.000 năm.

 

Theo các báo cáo ghi nhận, sau khi thoát khỏi tình trạng đông lạnh, 2 con giun tròn có dấu hiệu hồi sinh. Chúng bắt đầu cử động và ăn thức ăn. Phát hiện của các nhà khoa học chứng tỏ giun tròn tồn tại cách đây hàng chục nghìn năm có cơ chế thích nghi, có ý nghĩa quan trọng lớn đối với những lĩnh vực liên quan như y học đông lạnh, sinh học đông lạnh và sinh vật học vũ trụ.

Chú mèo lên chức thị trưởng sau khi đánh bại các đối thủ chó, công, dê, gà

 

Mới đây tại thị trấn Omena thuộc bang Michigan, Mỹ mới đây đã chứng kiến chiến thắng vang dội của của một chú mèo 9 tuổi trong chiến dịch tranh cử cho chức thị trưởng. Chú mèo này đã xuất sắc đánh bại các đối thủ bao gồm 13 chú chó, 1 con công, 1 con dê, 1 con gà và 1 chú mèo khác.

Hoạt động bầu cử này của thị trấn Omena tưởng chừng có vẻ kỳ cục nhưng thực chất lại vô cùng ý nghĩa. Mỗi phiếu bầu cho các ứng viên đặc biệt này có giá trị 1USD, sau đó sẽ được tổng kết để dành cho hoạt động từ thiện.

Sôi động cuộc thi lướt sóng dành cho chó tại bãi biến Imperial

 

Tại California, mới đây đã diễn ra một cuộc thi rất thú vị và độc đáo, đó là cuộc thi lướt sóng dành cho những chú chó. Đã có hơn 60 "thí sinh" thuộc nhiều giống chó và kích thước khác nhau đã tề tựu và tham gia tranh tài.

Màn trình diễn của những chú chó sẽ được chấm điểm dựa trên khả năng lướt sóng một mình, độ cao của cơn sóng, loại sóng mạnh hay nhẹ. Đây đã là năm thứ 13 cuộc thi này được tổ chức để quyên góp tiền cho quỹ nhân đạo thành phố San Diego, bang California.

BT
Thăm dò khán giả