Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các đảng phái chính trị được trao cơ hội đề xuất ứng cử viên Thủ tướng Malaysia

(ANTV) - Quốc vương Malaysia tuyên bố Hoàng gia nước này sẽ cho các đảng phái chính trị cơ hội đề cử ứng cử viên Thủ tướng của mỗi đảng, do không có nghị sỹ nào có thể nhận được ủng hộ của đa số thành viên tại Hạ viện để trở thành Thủ tướng mới, sau khi ông Mahathir Mohamad từ chức.

 

Quốc vương Abdullah Sultan Ahmad Shah cũng nhất trí với quyết định của Chủ tịch Hạ viện không triệu tập phiên họp đặc biệt ngày 2/3 để bầu Thủ tướng như đề nghị của ông Mahathir Mohamad. Cùng ngày, đảng Người Malaysia bản địa thống nhất (Bersatu), do Thủ tướng tạm quyền Mahathir Mohamad lãnh đạo, đã quyết định đề cử Chủ tịch điều hành Muhyiddin Yassin làm ứng cử viên Thủ tướng để Quốc vương xem xét.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công trả đũa, 16 binh sỹ Syria thiệt mạng

 

Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay đã mở chiến dịch tấn công vào các mục tiêu tại tỉnh Idlib, Syria nhằm trả đũa vụ 33 binh sĩ nước này thiệt mạng trong trận không kích của chính phủ Syria vài giờ trước đó. Ước tính 16 binh sỹ Syria đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các máy bay không người lái và các lực lượng trên thực địa của nước này đã tấn công thêm 200 mục tiêu quân chính phủ Syria.

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mời các nước thành viên NATO tham dự cuộc họp tại Brussel, Bỉ nhằm tiến hành các cuộc tham vấn về diễn biến hiện nay tại Syria.

Tình hình tại Idlib liên tục leo thang căng thẳng sau khi xảy ra các cuộc giao tranh dữ dội gây nhiều thương vong những ngày gần đây. Bộ Quốc phòng Nga hôm qua cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận hòa bình Sochi về vùng giảm căng thẳng Idlib khi Ankara hỗ trợ các nhóm vũ trang tại đây bằng việc nã pháo và sử dụng máy bay không người lái tấn công quân đội Syria.

B.T
Thăm dò khán giả