Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN sẽ diễn ra tại Philippines

(ANTV) - Ngày 19/2, một loạt cuộc họp để chuẩn bị cho hội nghị hẹp của Ngoại trưởng các nước, thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức bắt đầu.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines, dự kiến, ngoại trưởng các nước ASEAN sẽ gặp nhau tại hòn đảo nghỉ dưỡng Boracay của Philippines vào ngày 21/2 tới để khởi động các cuộc họp kéo dài một năm, nhằm giải quyết các vấn đề cả khối quan tâm, trong đó có những diễn biến trong khu vực và toàn cầu.

Bộ Ngoại giao Philippines cũng cho biết, ngoại trưởng các nước ASEAN sẽ thảo luận nhiều vấn đề như xây dựng Cộng đồng ASEAN, khủng bố toàn cầu, cực đoan bạo lực, buôn bán ma túy, biến đổi khí hậu. Vấn đề Biển Đông và vấn đề người Rohingya ở Myanmar cũng sẽ là những nội dung được đưa ra thảo luận tại hội nghị ngoại trưởng ASEAN lần này.

Philippines thành lập lực lượng đặc nhiệm chống ma túy

Truyền thông Philippines đưa tin, Quân đội nước này sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khởi xướng.
 
Tổng Tham mưu trưởng quân đội Philippines cho biết. quân đội nước này sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm có quy mô tiểu đoàn nhằm hỗ trợ các cơ quan chống ma túy của Manila săn tìm các mục tiêu có giá trị cao.

Số binh sĩ được huy động tham gia lực lượng đặc nhiệm này có thể lên tới 5.000 người, hoặc chỉ 500 người, tùy thuộc tình hình. Tuy nhiên, đại diện Quân đội Philippines cũng bác bỏ việc lực lượng này sẽ thực hiện một chiến dịch đẫm máu giống như nhiều cuộc đột kích mà cảnh sát Philippines đã tiến hành trên khắp nước này.

BT
Thăm dò khán giả