Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các chính đảng Anh khởi động chiến dịch vận động tranh cử

(ANTV) - Ngay sau khi Hạ viện Anh thông qua đề xuất của Thủ tướng Anh Theresa May về việc tiến hành tổng tuyển cử trước hạn vào ngày 8/6 tới, hai chính đảng lớn của Anh là Đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập đã nhanh chóng xúc tiến kế hoạch vận động tranh cử, nhằm thu hút cử tri bỏ phiếu cho đảng của mình.

Ngay sau khi rời phiên bỏ phiếu tại Hạ viện, Thủ tướng Anh Theresa May đã đến thị trấn Bolton – chặng dừng chân đầu tiên của bà trong chiến dịch vận động người dân ủng hộ đảng Bảo thủ. Nơi đây từng có 58% cử tri bỏ phiếu ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu ý dân năm ngoái. Phát biểu trước cử tri tại đây, bà May một  lần nữa truyền tải thông điệp về khả năng lãnh đạo ổn định và mạnh mẽ của đảng Bảo thủ, nhằm mang lại 1 thỏa thuận tốt nhất cho nước Anh trong quá trình đàm phán Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu: “Mục tiêu của cuộc bầu cử này là trao quyền lãnh đạo ổn định và vững chắc mà nước Anh cần trong giai đoạn Brexit, và sau đó là tăng cường lợi thế của Anh trong quá trình đàm phán, đi theo đúng kế hoạch để đưa nước Anh trở nên mạnh mẽ hơn, giúp chúng ta đảm bảo một tương lai ổn định và an ninh cho đất nước, đưa ra những quyết định dài hạn đúng đắn cho tương lai.”

Không để thua đảng Bảo thủ, lãnh đạo Công đảng đối lập Jeremy Corbyn cùng ngày cũng bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử tại thị trấn Croydon phía Nam thủ đô London, với thông điệp kêu gọi cử tri bỏ phiếu “vì tương lai của toàn thể người dân Anh”. Ông Corbyn tập trung chỉ trích việc bà May từng không giữ cam kết về các chương trình y tế, giáo dục, cũng như việc bà không đồng ý tham gia tranh luận trực tiếp trên truyền hình trước bầu cử.

Lãnh đạo Công đảng Anh Jeremy Corbyn phát biểu: "Chúng ta đang gửi thông điệp này trên khắp cả nước. Cuộc bầu cử này liên quan tới tương lai của tất cả chúng ta, của con em chúng ta, tương lai của sự bình đẳng trong xã hội, của việc làm và những dịch vụ mà chúng ta được hưởng.” 

Trước đó, vào tối 19/4, với 522 phiếu thuận và 13 phiếu chống, Hạ viện Anh đã thông qua đề xuất của Thủ tướng Theresa May về việc tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn, vào ngày 8/6 tới, sớm hơn kế hoạch tới hơn 3 năm. Hàng loạt cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, bà May đang nhận được sự ủng hộ cao kỷ lục của cử tri, trong khi đảng Bảo thủ của bà được dự báo sẽ chiến thắng tuyệt đối nếu tiến hành bầu cử vào thời điểm này.

BT
Thăm dò khán giả