Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 31/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các Bộ trưởng Thương mại G20 họp khẩn để tăng cường chuỗi cung ứng

(ANTV) -Ngày 30/3, các Bộ trưởng Thương mại thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến khẩn cấp ngày 30/3 để thảo luận hợp tác về chuỗi cung ứng.

 

Các bộ trưởng này có thể sẽ khẳng định sự hợp tác để duy trì và tăng cường chuỗi cung ứng nhằm đối phó với tác động từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.
 
Trước đó, các lãnh đạo G20 đã thống nhất một mặt trận thống nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 và sẽ bơm 5 nghìn tỉ USD vào nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời cũng cam kết sẽ tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các ngân hàng khu vực để triển khai gói tài chính hỗ trợ những quốc gia đang phát triển.
 
Hàn Quốc: Chính giới chính thức bước vào cuộc chạy đua tổng tuyển cử
 

 

Trong bối cảnh chỉ còn 16 ngày nữa là tới Tổng tuyển cử Quốc hội khóa 21 vào ngày 15/4, chính giới Hàn Quốc chính thức bước vào cuộc chạy đua tranh cử.
 
Chiều nay (30/3), Đảng Đồng hành vì người dân - liên minh đại diện tỷ lệ có sự tham gia của đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành- đã chính thức ra mắt Ủy ban đối sách bầu cử. Đảng này dự kiến sẽ liên minh với đảng Dân chủ đồng hành, bắt đầu vận động tranh cử từ ngày 2/4 tới. Đáng chú ý, đảng Dân chủ đồng hành tiếp tục bác bỏ khả năng sáp nhập với đảng Dân chủ mở.
 
Cùng ngày, Ủy ban bầu cử quốc gia Hàn Quốc thông báo, quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động bỏ phiếu sớm dành cho công dân ở nước ngoài ,trước thềm cuộc tổng tuyển cử dự kiến vào ngày 15/4 tới tại nước này do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 

Thăm dò khán giả