Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bước thỏa hiệp mới của EU với Hy Lạp

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đang bắt đầu đưa ra các chính sách linh hoạt hơn với những yêu cầu cắt giảm nợ của Hy Lạp. Phát biểu trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tới Brusel (Bỉ), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết, EU sẵn sàng đáp ứng một số chính sách nhất định của Hy Lạp.

 
Tuy nhiên, ông Juncker cũng khẳng định, khu vực sẽ không thay đổi mọi quy tắc để làm hài lòng Chính phủ mới của Hy Lạp, vốn phản đối các biện pháp thắt lưng buộc bụng.
 
Trước đó, Chính phủ mới của Hy Lạp cũng có những bước đi nhằm cải thiện quan hệ với các chủ nợ quốc tế. Chính phủ nước này khẳng định, sẽ không yêu cầu xóa nợ hoàn toàn, mà đề xuất hoán đổi nợ lấy trái phiếu gắn với tăng trưởng. 
 
Theo Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp, nước này đang nỗ lực đạt thặng dư ngân sách song song với cải cách, vì vậy các đối tác cần hỗ trợ Hy Lạp cải cách và dành không gian tài chính để Athens thực hiện việc này.
 
Thủ tướng Alexis Tsipras cùng Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp đang thực hiện chuyến thăm tới 1 loạt nước châu Âu, nhằm kêu gọi sự ủng hộ đối với các cuộc đàm phán giảm nợ của quốc gia này./.
BT
Thăm dò khán giả