Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:28, Thứ 4, 14/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bungari bắt công dân Pháp tình nghi dính líu đến vụ khủng bố ở Paris

(ANTV) - Cơ quan chức năng Bungari vừa cho biết, một công dân Pháp đang bị nước này giam giữ vì được cho là có liên hệ với một trong hai anh em thủ phạm vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tuần trước.

Đối tượng Fritz-Joly Joachin, 29 tuổi, là một người Pháp gốc Haiti bị bắt ngày 01/01/2015 khi đang tìm cách vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Qua điều tra, cảnh sát Bungari cho biết, trước khi rời Pháp hôm 30/12/2014, tên này đã một vài lần liên hệ với Cherif Kouachi, 1 trong 2 thủ phạm vụ tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng.

Trước đó, Joly Joachin đã bị cơ quan chức năng Pháp truy nã trên toàn châu Âu vì vợ của đối tượng này cáo buộc hắn bắt cóc con trai 3 tuổi của họ.

Theo giới chức Bungari, nước này nhận thêm 1 lệnh bắt giữ Joly Joachin từ một tòa án ở Paris vì tham gia một nhóm tội phạm có tổ chức với mục đích tấn công khủng bố. Cơ quan chức năng Bungari dự định sẽ dẫn độ tên này về Pháp để xét xử.

Nước Pháp trước nguy cơ tấn công khủng bố mới

Một chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al qaeda tại Bắc Phi ngày hôm qua 13/01 đã đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công khủng bố mới nhằm vào nước Pháp trong thời gian tới.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của chi nhánh Al qaeda tại Bắc Phi (gọi tắt là AQIM), nhóm khủng bố này khẳng định: “Nước Pháp sẽ phải trả giá cho tình trạng bạo lực nhằm vào đạo Hồi diễn ra ở đất nước này và vì sự vi phạm những điều linh thiêng của thế giới Hồi giáo”.

Chừng nào binh lính Pháp còn hiện diện tại các quốc gia ở Trung Phi, tham gia ném bom Syria và Iraq cũng như chừng nào giới truyền thông nước Pháp còn báng bổ Nhà tiên tri của Đạo Hồi, thì nước Pháp sẽ còn phải gánh chịu những hậu quả tồi tệ nhất.

Trong khi đó, cùng ngày, phát biểu trên Đài phát thanh châu Âu 1, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Le Drian cho rằng, IS là một đội quân khủng bố với các tay súng được tuyển mộ từ khắp nơi trên thế giới, đội quân này cần phải bị xóa sổ và đó là lý do tại sao Pháp trở thành một phần của liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu.

Đồng thời ông cũng cho biết, sắp tới Pháp sẽ cử 120 cố vấn quân sự tham gia huấn luyện lực lượng an ninh Iraq và lực lượng người Kurd trong cuộc chiến với IS.

BT
Thăm dò khán giả