Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 10:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bức tranh từ cà phê lớn nhất thế giới

(ANTV) -Nghệ sĩ Nam Phi Percy Maimela đã ghi tên mình vào Sách kỷ lục Guinness về bức tranh từ cà phê lớn nhất thế giới.

 

Họa sĩ tài hoa này chuyên thực hiện các sản phẩm nghệ thuật từ chất liệu đặc biệt như muối và cà phê.
 
Tác phẩm được ghi  danh vào Sách kỷ lục thế giới của anh là bức họa chân dung 1 nghệ sỹ DJ nổi tiếng Nam Phi. Bức tranh rộng tới 25m2 và được vẽ hoàn toàn bằng cà phê. Anh Maimela đã phải mất 4 tiếng đồng hồ để hoàn thành bức họa kỷ lục này.
 
Ly cà phê hữu nghị

 

Một tháng nữa, Hội nghị thượng định đặc biệt Hàn Quốc – ASEAN sẽ diễn ra tại Busan, Hàn Quốc. Nhân sự kiện này, nước chủ nhà đã giới thiệu 1 loại cà phê mới được làm từ 10 loại hạt và phê đến từ 10 quốc gia ASEAN. Ly cà phê hữu nghị này vừa được ra mắt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
 
Tại Cheonggye Plaza thủ đô Seoul, có 1 quầy bán cà phê với tên gọi Café ASEAN. Tại đây bán những ly cà phê được pha chế từ 10 loại hạt cà phê đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á nằm trong khối ASEAN. Mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc đã đích thân có mặt tại quầy cà phê này, tận tay pha chế và tặng những ly cà phê hữu nghị cho người dân và du khách từ các nước ASEAN.
 
Hoạt động nhằm hướng tới Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11 tới đây. Đây sẽ là cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác giữa Seoul và các quốc gia Đông Nam Á./.
 
 

 

Thăm dò khán giả