Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brunei hoãn thi hành luật tử hình những người quan hệ đồng giới

(ANTV) - Trước những chỉ trích từ cộng đồng quốc tế nhiều tuần qua, Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đã thông báo hoãn áp dụng luật mới về tử hình những người có quan hệ đồng giới ở nước này.

Theo luật Hồi giáo mới được Brunei áp dụng hồi đầu tháng 4 vừa qua, hình phạt tối đa cho những hành vi quan hệ đồng giới nam, là ném đá đến chết, song những người vi phạm cũng có thể bị kết án ngồi tù trong thời gian dài hoặc bị phạt bằng gậy, trong khi những người quan hệ tình dục đồng giới nữ sẽ bị phạt 40 gậy hoặc tối đa 10 năm tù.

Liên Hợp Quốc đã lên án biện pháp này của Brunei. Nhiều người nổi tiếng và các nhóm bảo vệ nhân quyền đã kêu gọi tẩy chay các khách sạn do Quốc vương Brunei sở hữu.

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry chào đón bé trai đầu lòng

Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Anh Harry đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh ngày hôm qua 6/5. Hoàng tử Harry đã vui mừng thông báo tin vui này.

Theo thông báo mới nhất của Cung điện Buckingham trước đó, Hoàng tử Harry luôn túc trực bên cạnh vợ mình trong thời gian Nữ công tước chuẩn bị vượt cạn.

Đây là "trái ngọt" đầu tiên trong cuộc sống hôn nhân của Hoàng tử Harry, cháu trai của Nữ hoàng Anh Elizabeth, với cựu nữ diễn viên Meghan sau lễ cưới Hoàng gia linh đình vào tháng 5/2018. Với dòng tộc hoàng gia Anh, đây là chắt thứ 8 của Nữ hoàng Elizabeth.

Tuy nhiên, tước vị của bé trai này sẽ chờ Nữ hoàng Elizabeth ban tặng theo hình thức chính thống, chứ không phải tự động công nhận.

BT
Thăm dò khán giả