Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 05:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

British Airways biến rác thải sinh hoạt thành nhiên liệu máy bay

(ANTV) - Hãng hàng không British Airways (Anh) mới đây vừa thông báo kế hoạch xây dựng một loạt nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt để biến những thứ bỏ đi này thành nhiên liệu máy bay.

Theo kế hoạch, nhà máy đầu tiên mỗi năm sẽ xử lý hàng trăm nghìn tấn rác thải sinh hoạt, trong đó có các tã lót, hộp nhựa đựng thực phẩm và giấy gói chocolate.

Những loại rác thải này lẽ ra được chôn lấp hoặc thiêu hủy, song sẽ được biến đổi thành nhiên liệu bền vững và không sinh ra các loại bụi cũng như khí độc hại khi cháy.

Hãng British Airways dự kiến nhà máy trên sẽ sản xuất ra đủ lượng nhiên liệu để vận hành toàn bộ các máy bay Dreamliner 787 của hãng trên các tuyến bay từ London (Anh) đến các thành phố San Jose và New Orleans của Mỹ trong 1 năm.

Cửa hàng nước hoa mang mùi hương cổ điển tại Serbia

Sử dụng nước hoa là thói quen của nhiều người trong xã hội hiện đại. Tùy theo sở thích, tính cách... mỗi người có thể chọn cho mình một hay nhiều loại nước hoa từ hàng trăm thương hiệu có mặt khắp nơi trên thế giới.

Thế nhưng ở Serbia, có một cửa hàng nước hoa có tuổi đời cả trăm năm tuổi, tưởng như đã lỗi thời, lại rất được khách hàng yêu thích vì chính sự giản dị, thuần khiết của mình.

Chai nước hoa không cầu kỳ, hoa mĩ, vòi xịt cũng là kiểu từ những năm 30, tiệm nước hoa có tuổi đời gần cả thế kỷ ở thủ đô Belgrade, Serbia thu hút khách hàng bởi phong cách cổ điển, độc đáo của mình.

"Tôi tự hào nói rằng, từ ngày đầu mở cửa đến nay, chúng tôi đều chưng cất nước hoa ngay tại tiệm và chỉ bán sản phẩm do mình sản xuất". Ông Nenad Jovanvo, chủ cửa hàng chia sẻ.

Ở cửa hàng, mọi công đoạn sản xuất nước hoa đều được làm thủ công. Những chai nước hoa đều có mùi hương khá quen thuộc nhưng nhờ sự tinh tế của người chưng cất đã trở nên vừa gần gũi, vừa có nét độc đáo riêng. Cửa tiệm còn rất thân thiện khi cho phép khách hàng dùng hết nước hoa có thể mang chai cũ ra mua tiếp, không phải tốn tiền mua thêm chai mới.

"Chúng tôi được bạn bè giới thiệu đến đây. Họ bảo tại cửa hàng này chúng tôi có thể đặt được nước hoa theo yêu cầu riêng. Tôi cảm thấy rất thích."

"Cửa hàng cổ điển này cũng có tâm hồn. Nó mang lại cảm giác rất dễ chịu cho khách hàng, khiến họ cứ muốn nán lại mãi". Các khách hàng chia sẻ.

Mỗi chai nước hoa ở đây có giá từ 3 - 10 Euro. Mức giá này không giúp cửa tiệm có nhiều lợi nhuận nhưng lại nhận được tình cảm yêu mến đặc biệt của những khách hàng chuộng sự cổ điển.

BT
Thăm dò khán giả