Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil và Trung Quốc ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác

(ANTV) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang ở thăm Brazil đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Brazil Dilma Rousseff ngày 19/5. Hai bên cũng đã chứng kiến lễ ký hàng loạt thỏa thuận đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tổng giá trị lên tới 50 tỷ đô la giữa hai nước.

Ông Lý Khắc Cường cho biết: "Trung Quốc và Brazil nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp nặng, mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại, tăng cường hợp tác tài chính."

Về phần mình, Tổng thống Rousseff cũng cho biết: "Trung Quốc và Brazil sẽ cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược dựa trên cơ sở bình đẳng và niềm tin song phương. Brazil sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực năng lượng, hàng không, nông nghiệp và vũ trụ."

Quan trọng nhất trong chuyến thăm này là hai nước đã nhất trí khởi động việc nghiên cứu kỹ thuật để xây dựng tuyến đường sắt nối hai bờ Thái Bình Dương và Đại Tây Dương trên đất liền xuyên qua lãnh thổ Peru và Brazil với số vốn dự kiến lên tới 30 tỷ USD, qua đó tạo thuận lợi cho tăng cường trao đổi thương mại.

BT
Thăm dò khán giả