Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil hợp tác với cộng đồng Hồi giáo đảm bảo an ninh cho Olympic

(ANTV) -  Các quan chức an ninh Brazil đã có cuộc gặp lãnh đạo Liên minh Hồi giáo quốc gia để thảo luận về các biện pháp đảm bảo an ninh, sau khi lực lượng an ninh bắt giữ 12 nghi phạm với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận hội.

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp, Bộ trưởng tư pháp Brazil - Alexandre de Moraes - cho biết, các quan chức Brazil đã nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn với cộng đồng Hồi giáo để chia sẻ thông tin, nhằm đảm bảo an ninh trong nước.

Ông Alexandre de Moraes - Bộ trưởng Tư pháp Brazil: "Nguy cơ tấn công khủng bố tại Brazil trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic là rất nhỏ. Đây là khẳng định của không chỉ riêng giới chức an ninh mà còn cơ quan tình báo Brazil và các cơ quan tình báo quốc tế. Chúng tôi đang phối hợp giữa các lực lượng an ninh ở Brasilia,  Rio de Janeiro, cùng 55 quốc gia, 250 quan chức tình báo, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), cảnh sát Mỹ Latinh (Ameripol) và cơ quan cảnh sát Châu Âu (Europol) ngăn chặn nguy cơ này."

Theo Viện địa lý và thống kê Brazil, có khoảng 37.167 người Hồi giáo sống tại quốc gia này, tập trung chủ yếu ở bang Sao Paulo và Parana. Tháng trước, Brazil đã bắt giữ một nhóm nghi phạm liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận Hội Olympic 2016.

Brazil hiện đã huy động khoảng 85.000 nhân viên cảnh sát và quân đội để bảo đảm an ninh, gần gấp hai so với con số của Thế vận hội Olympic London 2012.

 

BT
Thăm dò khán giả