Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 01/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil điều tra gian lận cấp thị thực tại lãnh sự ở New York

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Brazil đang điều tra vụ gian lận liên quan đến việc cấp thị thực cho công dân Mỹ của các quan chức lãnh sự quán nước này tại New York, với số tiền thất thoát lên tới hàng trăm nghìn USD.

 
Theo nhật báo Folha de Sao Paulo, số tiền bị gian lận ít nhất vào khoảng 500.000 USD. Tuy nhiên, có nguồn tin yêu cầu giấu tên của Bộ Ngoại giao Brazil cho biết con số này có thể lên tới 2 triệu USD. Ba nhân viên Brazil làm việc tại lãnh sự không qua thi tuyển có dính líu tới vụ việc đã bị sa thải.
 
Cũng theo nguồn tin trên, vụ gian lận này là do lỗi trong hệ thống cấp thị thực. Hiện tại, người Mỹ trả hai mức phí để được cấp visa vào Brazil. Hai mức phí này được nhập riêng trong hệ thống thanh toán. Đây là lỗ hổng cho phép các quan chức có thể ghi chỉ nhận một trong hai mức phí, thậm chí nếu người nộp đơn đã thanh toán cả hai.
 
Bộ Ngoại giao Brazil khẳng định sẽ tiến hành điều tra vụ việc và lập đoàn kiểm toán nội bộ về tài chính của lãnh sự quán tại New York. Vụ bê bối này cũng đã được thông báo với các nhà chức trách Mỹ.
BT
Thăm dò khán giả