Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:57, Thứ 7, 28/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil bắt giữ nhiều binh sĩ Venezuela

(ANTV) -Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Brazil ngày 27/12 ra thông cáo chung cho biết đã bắt giữ 5 binh sĩ Venezuela tại khu vực San Marcos, phía Đông Bắc bang Romaira giáp biên giới Venezuela.

 

Thông cáo của các Bộ trên nêu rõ, quân đội Brazil, trong lúc thực hiện nhiệm vụ trinh sát và tuần tra khu vực biên giới, đã bắt giữ 5 binh sĩ Venezuela không được trang bị vũ khí. 5 binh sĩ này đang bị giam giữ và thẩm tra tại thành phố Boa Vista, thủ phủ bang Romaira.
 
Thông cáo trên cũng nhấn mạnh, quân đội Brazil hiện tăng cường công tác tuần tra và kiểm soát tại khu vực biên giới giáp Venezuela. Từ năm 2017, Brazil đã triển khai quân đội tại khu vực này vì lý do an ninh do sự bất ổn diễn ra tại quốc gia láng giềng, đồng thời hỗ trợ cho hoạt động điều phối dòng người di cư từ Venezuela. Caracas hiện chưa lên tiếng bình luận về sự việc trên.
 
Tiếp tục biểu tình quy mô lớn ở AlgeriaTiếp tục biểu tình quy mô lớn ở Algeria
 

 

Ngày hôm qua (27/12), hàng chục nghìn người Algeria đã xuống đường tham gia hoạt động biểu tình “truyền thống” Ngày thứ Sáu lần thứ 45 liên tiếp. Tuy nhiên, số lượng người biểu tình đã thấp hơn so với những tuần trước đó.
 
Hoạt động trên đánh dấu 11 tháng diễn ra phong trào phản kháng chế độ kể từ ngày 22/2 đến nay, khiến Tổng thống Abdelaziz Bouteflika phải rời bỏ quyền lực, và đây cũng lần cuộc biểu tình lần thứ hai kể từ khi tân Tổng thống Abdelmadjid Tebboune tuyên thệ nhậm chức hôm 19/12.
 
Những người biểu tình tại thủ đô Algiers đã hô vang những khẩu hiệu thể hiện quyết tâm của phong trào phản kháng với nhiều thông điệp khác nhau, trong đó có yêu cầu tân Tổng thống từ chức. Cuộc biểu tình đã kết thúc vào cuối buổi chiều cùng ngày mà không xảy ra bất kỳ sự cố nghiêm trọng nào./.
 
 

 

Thăm dò khán giả