Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 22:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:09, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Brazil: 12 người chết trong một vụ đấu súng cướp ngân hàng

(ANTV) - Ngày 7/12, 12 người trong đó có 6 con tin đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng giữa cảnh sát và các tên cướp ngân hàng tại một thị trấn nhỏ ở Đông Bắc Brazil. Trong số 6 con tin thiệt mạng có 2 trẻ em. Cảnh sát sau đó đã tiêu diệt toàn bộ 6 tên cướp đang cố gắng làm nổ tung Trạm rút tiền tự động tại 2 ngân hàng trong thị trấn.

 

Theo chính quyền địa phương, cảnh sát đã chặn đứng âm mưu của những tên cướp luôn hành động vào thời gian ban đêm, khi đang theo dõi một băng nhóm tội phạm thường xuyên thực hiện các vụ cướp ngân hàng tương tự trong khu vực, với việc sử dụng thuốc nổ để phá vỡ các trạm ATM.

Hoạt động xác định danh tính các con tin thiệt mạng trong vụ tấn công đang được tiến hành. Theo một số nguồn tin, 5 con tin là cùng thuộc một gia đình. Họ đã bị những tên cướp cướp xe ô tô và bắt họ làm con tin. 2 kẻ tình nghi liên quan đến vụ việc cũng đã bị bắt giữ.

Syria: Liên quân Mỹ không kích khiến nhiều dân thường thiệt mạng

 

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin hàng chục dân thường Syria đã thiệt mạng sau khi liên quân chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu tiếp tục tiến hành các đợt không kích nhằm ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.

Đợt không kích nhằm vào thị trấn Hajin ở phía Bắc thủ phủ Deir Ezzor, khiến tám nạn nhân trong một gia đình thiệt mạng. Hai ngày trước đó, năm dân thường Syria, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong đợt không kích của liên quân Mỹ cũng tại thị trấn này. Các đợt không kích cũng gây ra những thiệt hại đáng kể tới nhiều công trình dân sinh và tài sản cá nhân tại khu vực này.

Bộ Ngoại giao Syria từng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc thực thi trách nhiệm và ngăn chặn liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện các đợt không kích gây thương vong cho dân thường nước này.

BT
Thăm dò khán giả