Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn trận động đất liên tiếp làm rung chuyển bờ biển Tây Canada

(ANTV) - Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS) cho hay 4 trận động đất với cường độ từ 4,9 đến 6,8 đã làm rung chuyển bờ biển phía Tây của Canada vào cuối ngày 21/10. Hiện vẫn chưa có thông báo về thiệt hại hay thương vong do các trận động đất, ngoài ra cũng không có cảnh báo sóng thần.

Sau khi ghi nhận trận động đất đầu tiên với cường độ 6,6 vào hồi trưa 22/10 (giờ Việt Nam) với tâm chấn được xác định cách thị trấn Port Hardy (Pót Hát-đi) 218km phía Tây Nam, trận động đất thứ hai xảy ra khoảng nửa giờ sau đó với cường độ mạnh 6,8 độ. Trận động đất này xảy ra cách thị trấn trên khoảng 196km về phía Tây Nam.

Chỉ 6 phút sau, trận động đất thứ ba với cường độ 6,5 đã làm rung chuyển khu vực cách Port Hardy khoảng 222km về phía Tây Nam. 14 phút sau đó, trận động đất với cường độ yếu hơn, ở mức 4,9 độ đã xảy ra ở vị trí tương tự với trận động đất trước đó.

Đài Loan điều tra vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) ngày 22/10 cho biết, họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Nghi Lan khiến 18 người thiệt mạng và 190 người bị thương ngày 21/10. Đây được xem là vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất tại đảo Đài Loan trong hơn 20 năm qua. Không loại trừ khả năng tốc độ của đoàn tàu có thể là một nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, trước thời điểm trật bánh 20 phút, lái tàu đã đưa ra cảnh báo về tình trạng áp suất không khí trong phanh của đoàn tàu rất thấp, khiến không đủ lực để phanh đoàn tàu lại.

Trung Quốc chạy đua với thời gian giải cứu 18 thợ mỏ mắc kẹt trong hầm

Tại Sơn Đông, Trung Quốc, lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để giải cứu 18 thợ mỏ còn mắc kẹt trong vụ sập mỏ than Long Vân của Tập đoàn Năng lượng Sơn Đông. Hiện nước trong hầm đã rút và đường ray của mỏ than đã hoạt động lại bình thường, giúp cho lực lượng cứu hộ có thể chuyển các thiết bị vào trong hầm.

Tuy nhiên, việc cứu hộ vẫn còn gặp nhiều khó khăn do sức ép về thời gian, để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người bị mắc kẹt. Trong số 22 thợ mỏ có mặt vào thời điểm xảy ra tai nạn, 3 người đã thiệt mạng, chỉ 1 người được giải cứu qua khỏi cơn nguy kịch.

 

BT
Thăm dò khán giả