Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 3, 08/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bốn binh sỹ Syria thiệt mạng trong trận oanh kích của Liên quân

(ANTV) - Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất 4 binh sỹ Syria đã thiệt mạng và 13 người bị thương khi các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu ném bom trúng một doanh trại quân đội ở tỉnh Deir al Zor, miền Đông Syria ngày 7/12.

SOHR cho biết liên quân đã ném bom trúng doanh trại quân đội Saeqa thuộc tỉnh Deir al Zor, cách khu vực do IS kiểm soát khoảng 2 km. Đây là lần đầu tiên liên quân không kích trúng vị trí của lực lượng chính phủ Syria kể từ khi bắt đầu các chiến dịch oanh kích chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại quốc gia này hơn một năm trước.

Phản ứng trước sự việc trên, Bộ Ngoại giao Syria đã gửi một bức thư lên Hội đồng bảo an LHQ và Tổng thư ký Ban Ki-moon, lên án mạnh mẽ vụ không kích, cho đây là hành động vi phạm các mục tiêu của Hiến chương LHQ, đồng thời kêu gọi Hội đồng bảo an có những hành động ngăn những sự việc tương tự tái diễn.

Tuy nhiên, Đại tá Steven Warren -  Người phát ngôn Liên quân do Mỹ đứng đầu cùng ngày đã phủ nhận vụ việc trên, ông cho rằng, khu vực duy nhất mà liên quân không kích tại tỉnh Deir al Zor cách vị trí mà Syria đề cập khoảng 55 km về phía Đông Nam, và không có người trong khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả