Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 22/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boko Haram tuyên bố thủ lĩnh Shekau vẫn còn sống

(ANTV) - Ngày 21/9, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tuyên bố thủ lĩnh nhóm này là Abubakar Shekau vẫn còn sống. Khẳng định trên được đưa ra sau khi quân đội Nigeria thông báo đối tượng nguy hiểm này đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công nhằm vào cơ sở của nhóm Hồi giáo vũ trang tại bang Borno, phía Bắc Nigeria.

Trong một đoạn băng ghi âm dài 25 phút được phát bằng tiếng dân tộc Hausa và tiếng Ả Rập, nhân vật được cho là thủ lĩnh Shekau cho biết các thông tin liên quan đối tượng này bị tiêu diệt, cũng như việc quân đội Nigeria đang mở các chiến dịch triệt phá Boko Haram ở khu vực Đông Bắc là dối trá.

Đặc biệt, thủ lĩnh Boko Haram khẳng định nhóm này luôn trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và phục tùng sự lãnh đạo của thủ lĩnh tối cao Al-Baghdadi.

Trong một diễn biến có liên quan cùng ngày, hàng loạt vụ đánh bom với cáo buộc là do phiến quân Boko Haram tiến hành tại vùng Maiduguri, Đông Bắc Nigeria đã khiến ít nhất 85 người thiệt mạng.

Động đất tại Chile: Tiếp tục dư chấn mạnh 6,5 độ richter

Đêm qua theo giờ Việt Nam, một trận động đất mạnh 6,5 độ richter đã làm rung chuyển miền Trung Chile, hậu quả từ trận động đất mạnh 8,3 độ richter ảnh hưởng nặng nề tới vùng duyên hải khu vực này vài ngày trước đó.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 33km, được xác định ban đầu ở 31,8 độ vĩ Nam và 71,8 độ kinh Tây.

Chấn động đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Illapel, miền Trung Chile, khoảng 63km về phía Tây Nam. Nhiều người dân ở thủ đô Santiago cho biết chấn động mạnh đã làm rung chuyển nhiều tòa nhà tại đây.

Đây là dư chấn mới nhất từ trận động đất mạnh 8,3 độ richter kéo theo sóng thần hôm 16/9, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Sau trận động đất đã xuất hiện nhiều dư chấn, một số đợt mạnh trên 6 độ richter.

BT
Thăm dò khán giả