Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boko Haram sát hại hàng chục dân thường

(ANTV) - Tổ chức Ân xá Quốc  tế (AI) cho biết nhóm phiến quân Boko Haram đã sát hại ít nhất 60 người trong vụ tấn công tại thị trấn Rann ở phía Đông Bắc Nigeria hôm 28/1.

 

Vụ tấn công của nhóm phiến quân Boko Haram nhằm vào những người dân thường vốn đã phải rời bỏ nhà cửa do tình hình xung đột đẫm máu. Nhiều nhân chức cho biết các binh sĩ Nigeria đã rời bỏ trạm gác một ngày trước khi vụ tấn công diễn ra.
 
Trước đó, vào hôm 14/1 nhóm phiến quân cũng đã thực hiện một vụ tấn công một căn cứ quân sự tại Rann và đốt cháy các căn lều hỗ trợ nhân đạo khiến hàng nghìn người dân bỏ chạy khỏi nhà.
 
Tuần qua, Liên hợp quốc cho biết đã có một đợt di cư với quy mô hơn 30.000 người, sau các vụ tấn công của các nhánh quân Boko Haram ở Baga và các vùng lân cận.
 
Đại sứ Venezuela tại Honduras bị trục xuất
 

 

Ngày 1/2, Đại sứ Venezuela tại Honduras, ông Filinto Duran cho biết giới chức Honduras đã yêu cầu ông rời khỏi đất nước, sau khi quốc gia Trung Mỹ công nhận một đại diện ngoại giao do Tổng thống lâm thời tự phongVenezuela Juan Guaido chỉ định.
 
Bộ Ngoại giao Honduras đã triệu tập đại sứ Duran để đưa ra thông báo trên và buộc ông phải rời nước này trong thời hạn 5 ngày. Bộ Ngoại giao Venezuela đã yêu cầu ông Duran trở về nước như trong khoảng thời gian được yêu cầu, đồng thời khẳng định Honduras không tôn trọng luật pháp quốc tế cùng các quy tắc từ lâu đời.
Thăm dò khán giả