Chủ nhật, ngày 17/11/2019 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boeing hoàn tất việc cập nhật phần mềm cho 737 MAX

(ANTV) - Hãng chế tạo máy bay Boeing cho biết, hãng đã hoàn tất việc cập nhật phần mềm cho dòng máy bay 737 MAX, sau khi hai chiếc máy bay loại này bị rơi khiến hàng trăm người thiệt mạng tại Ethiopia và Indonesia.

 

Phần mềm đã được cập nhật sẽ giúp giải quyết vấn đề của hệ thống điều khiển bay, vốn được đánh giá là một nhân tố gây ra hai vụ tai nạn thảm khốc. Tuy nhiên, phần mềm này vẫn cần nhận được sự chấp thuận từ phía Mỹ và các cơ quan chức năng quốc tế trước khi 737 MAX có thể được đưa vào vận hành trở lại. Các hãng hàng không Mỹ đặt mục tiêu khôi phục việc vận hành các máy bay 737 MAX vào tháng Tám tới. 
 
Boeing cũng cho biết, đã cho tiến hành bay dòng 737 MAX với bản nâng cấp Hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) với tổng cộng hơn 360 giờ bay trên 207 chuyến bay.
 
Động đất mạnh tại khu vực Trung Mỹ
 

 

Một trận động đất mạnh với cường độ 5,7 đã xảy ra ngày hôm qua (16/5) ở khu vực Trung Mỹ, khiến nhiều tòa nhà ở El Salvador và Nicaragua bị rung lắc.
 
Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 70 km, ngoài khơi Nicaragua, cách thành phố Jiquilillo của nước này 39 km về phía Tây - Tây Nam, cách thành phố La Union của El Salvador 77 km về phía Nam.
 
Toàn bộ các cơ quan chính phủ ở thủ đô San Salvador của El Salvador và Managua của Nicaragua đã phải sơ tán. Ít nhất 1 dư chấn mạnh đã xảy ra sau trận động đất.
 
Hiện chưa có thông báo về thương vong trong trận động đất. 
 
 

 

Thăm dò khán giả