Thứ tư, ngày 11/12/2019 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 5, 18/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boeing bồi thường 50 triệu USD cho gia đình các nạn nhân 2 vụ rơi máy bay 737 MAX

(ANTV) - Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ ngày 17/7 thông báo, sẽ dùng 50 triệu USD để bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ tai nạn liên quan tới dòng máy bay 737 MAX.

 

Nhóm chuyên gia về bồi thường của Boeing sẽ có cuộc gặp đầu tiên với các quan chức của Boeing trong tuần này tại thủ đô Washington và sẽ sớm soạn thảo các thủ tục cần thiết đối với gia đình các nạn nhân. 737 MAX, dòng máy bay bán chạy nhất của tập đoàn Boeing đã bị dừng sử dụng trên toàn thế giới trong tháng 3 sau hai vụ tai nạn tại Ethiopia và Indonesia khiến 346 người thiệt mạng.

Tập đoàn Boeing hồi đầu tháng 7 cho biết sẽ sử dụng 100 triệu USD cho các Chính phủ địa phương và các tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ các gia đình và cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hai vụ tai nạn nói trên.

Thủ tướng Anh kêu gọi thỏa hiệp để thỏa thuận rời EU được thông qua

Thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Theresa May ngày 17/7 tuyên bố, bất kỳ hướng đi nào mà Anh lựa chọn để rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, cũng phải đảm bảo bền vững về lâu dài, đồng thời kêu gọi một sự thỏa hiệp trong bối cảnh sự chia rẽ trên chính trường Anh đang ngày càng sâu sắc.

 

Trong bài phát biểu cuối cùng trước khi rời khỏi cương vị Thủ tướng vào tuần tới, bà May bày tỏ quan ngại về sự chia rẽ chính trị hiện tại. Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu: "Bất kỳ hướng đi nào mà chúng ta lựa chọn cũng cần phải bền vững về lâu dài để việc thực hiện Brexit có thể đưa đất nước chúng ta thống nhất trở lại. Điều đó cần có một sự thỏa hiệp".

Việc Quốc hội Anh không ủng hộ đối với thỏa thuận này khiến Thủ tướng May phải từ chức để nhường đường cho lãnh đạo mới tìm kiếm giải pháp tháo gỡ bế tắc Brexit. Hiện danh sách ứng cử viên thay thế bà May chỉ còn lại 2 người gồm cựu Ngoại trưởng Boris Johnson và Ngoại trưởng Jeremy Hunt. Theo thống kê được Quốc hội Anh công bố cho thấy ông Boris Johnson đã vận động được nguồn quỹ ủng hộ lớn nhất từ trước tới nay cho một chiến dịch tranh cử của một chính trị gia Anh. Trong hai tuần qua, ông Johson nhận được 200.000 bảng (248.400 USD), nâng tổng giá trị quỹ ủng hộ cho chiến dịch của ông từ năm 2018 lên mức 702.000 bảng Anh.

Đức thông qua dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc

Nội các Đức mới đây đã thông qua một dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc đối với trẻ em. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Chính phủ Đức nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng gây tử vong này.

 

Theo dự luật, từ tháng 3 năm sau, các em nhỏ sẽ chỉ được chấp nhận vào học tại trường mẫu giáo hay trường học nếu đã được tiêm phòng sởi. Ngoài ra, việc tiêm phòng sởi bắt buộc cũng được áp dụng đối với đội ngũ nhân viên tại các trung tâm chăm sóc ban ngày, các cơ sở giáo dục và y tế cũng như các trại tị nạn. Những trường hợp không tuân thủ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 2.500 euro (tương đương 2.800 USD). Với dự luật này, giới chức Đức đặt mục tiêu tăng độ bao phủ tiêm chủng vaccine phòng sởi lên 95%. Dự thảo luật này sẽ được trình Quốc hội Đức thông qua.
BT
Thăm dò khán giả