Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Boeing 737 MAX có thể sớm được phép bay thử nghiệm

(ANTV) - Các cơ quan quản lý của Mỹ đang tiến gần tới việc thực hiện bay thử nghiệm đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX đang bị cấm bay và có thể lên kế hoạch về bước đi then chốt này sớm nhất là vào tuần tới.

Máy bay Boeing 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn cầu kể từ tháng 3/2019 sau 2 vụ tai nạn thảm khốc ở Ethiopia và Indonesia khiến 346 người thiệt mạng. Boeing đã nâng cấp phần mềm cho hệ thống điều khiển bay vốn đã được nhanh chóng xác định là nguyên nhân chính gây ra hai vụ tai nạn kể trên.

Tuy nhiên, việc cấp phép hoạt động cho Boeing 737 MAX bị trì hoãn do các vấn đề mà các nhà chức trách về an toàn hàng không đã phát hiện sau đó. Người phát ngôn của FAA ngày 26/6 cho biết, nhóm làm việc đang đạt tiến triển hướng tới việc thực hiện chuyến bay thử nghiệm trong thời gian tới.
 
Microsoft tạm đóng hệ thống bán lẻ

Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ thông báo sẽ tạm thời đóng cửa tất cả cửa hàng bán lẻ và chuyển sang hoạt động kinh doanh trực tuyến. Quyết định này đồng nghĩa chuỗi hơn 80 cửa hàng bán lẻ của Microsoft phải ngừng hoạt động do dịch COVID-19 sẽ không mở cửa trở lại, trong bối cảnh hãng bắt đầu thực hiện cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ.

Tuyên bố của Microsoft cũng cho biết hãng sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên trang chủ của mình, cũng như các cửa hàng trực tuyến trên phần mềm Xbox và Windows. Hãng cũng có kế hoạch chi 450 triệu USD để bù đắp thiệt hại từ việc đồng loạt đóng cửa hàng. Hiện tác động của đại dịch Covid 19 đối với Microsoft vẫn chưa thể hiện rõ.
 
Microsoft tin rằng hãng có thể vượt qua cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, nhờ sự bùng nổ của thị trường điện toán đám mây. Trong giai đoạn dịch bệnh, hãng cũng có thể tăng doanh thu với các dịch vụ và phần mềm giáo dục và làm việc trực tuyến.
BT
Thăm dò khán giả