Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 14:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Không có gian lận có thể ảnh hưởng tới kết quả bầu cử

(ANTV) - Bộ trưởng Tư pháp Mỹ ngày 1/12 cho biết, cơ quan này không phát hiện chứng cứ về gian lận cử tri nào có thể ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử Tổng thống.

Theo ông William Barr, bộ Tư pháp và bộ An ninh Nội địa đã điều tra cáo buộc có gian lận theo hệ thống và hệ thống máy móc được lập trình nhằm thay đổi kết quả bầu cử, nhưng các cơ quan này không tìm thấy chứng cứ nào về điều này.

Tuyên bố của Bộ trưởng William Barr dự kiến sẽ khiến Tổng thống Trump và đội ngũ pháp lý của mình tức giận, khi từng liên tiếp chỉ trích bộ Tư pháp và Cục điều tra liên bang từ chối điều tra các cáo buộc gian lận cử tri.

Ngay sau tuyên bố của Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, Đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã tiếp tục gửi đơn kiện về kết quả bầu cử tại bang Wisconsin lên Tòa án Tối cao tại bang này.

 

Venezuela: Tổng thống Maduro sẽ từ chức nếu phe đối lập chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội

Ngày 1/12, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố nếu phe đối lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội dự kiến được tổ chức vào ngày 6/12 tới tại nước này, thì ông sẽ từ chức ngay lập tức.

Phát biểu trong một buổi lễ vận động tranh cử cho các ứng cử viên của đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV), ông Maduro chia sẻ, một số lãnh đạo phe đối lập cho rằng cuộc bầu cử sắp tới sẽ là một phép thử đối với uy tín của Tổng thống và ông chấp nhận thách thức này.

Mặc dù một bộ phận phe đối lập cực đoan do thủ lĩnh Juan Guaido đứng đầu đã quyết định tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội song nhiều đảng đối lập khác vẫn sẽ tham gia cuộc bầu cử với hy vọng quay trở lại nắm quyền kiểm soát cơ quan lập pháp. Ông Maduro cho rằng nếu phe đối lập lại kiểm soát Quốc hội thêm 5 năm nữa thì cần phải tính tới một hướng đi mới và cần phải chấp nhận một cách dũng cảm.

Trong khi đó, hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela (CNE) thông báo, cơ quan chức năng nước này đã huy động hơn 350.000 binh sỹ tham gia công bảo đảm an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào ngày 6/12 tới trong bối cảnh một bộ phận phe đối lập tuyên bố tẩy chay và xuất hiện một số thông tin về những âm mưu phá hoại cuộc bầu cử lần này./.

 

BT
Thăm dò khán giả