Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 16:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ trưởng Quốc phòng EU bàn chiến lược cho châu Âu

(ANTV) -Bộ trưởng Quốc phòng 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 26/8 tiến hành cuộc gặp không chính thức tại Berlin, Đức để thảo luận về kế hoạch mang tính chiến lược của khối cũng như một số chủ đề nóng hiện nay như căng thẳng ở Địa Trung Hải, tình hình Mali và một số vấn đề khác.

 

Phát biểu trước cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cùng Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell cho biết cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của các bộ trưởng quốc phòng EU kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát này diễn ra trong bối cảnh châu Âu và thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức và bất ổn lớn, như tình hình ở Mali, Libya, Belarus, căng thẳng ở Đông Địa Trung Hải...
 
Theo dự kiến, tại các phiên làm việc, các đại biểu thảo luận về kế hoạch mang tính chiến lược cho EU, trong đó sẽ lần đầu tiên phân tích các mục tiêu chiến lược và chính sách an ninh của châu Âu, giúp châu Âu có thể dễ dàng hơn trong phản ứng và hành động với các tình huống.
 
Pakistan hối thúc Taliban sớm khởi động đàm phán hòa bình với Chính phủ Afghanistan
 

 

Ngày 25/8, tại cuộc gặp phái đoàn các đại diện chính trị của Taliban, Ngoại trưởng Pakistan đã hối thúc Taliban sớm khởi động các cuộc đàm phán hòa bình với Chính phủ Afghanistan.
 
Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Shah Mahmood Qureshi nhấn mạnh tầm quan trọng việc thực thi thỏa thuận Mỹ-Taliban để mở đường cho các cuộc đàm phán nội bộ Afghanistan diễn ra sớm nhất có thể, kêu gọi "các bên liên quan trong xung đột Afghanistan cần phải nắm bắt cơ hội lịch sử này để đảm bảo một giải pháp chính trị qua đàm phán một cách toàn diện và rộng mở".
 
Ông Qureshi cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Pakistan-Afghanistan, tái khẳng định cam kết của Islamabad đối với một nước Afghanistan hòa bình, ổn định, thống nhất, dân chủ và thịnh vượng.
 
Trong khi đó, một phát ngôn viên của thủ lĩnh Taliban Ghani cho rằng Pakistan cần làm nhiều hơn nữa, hợp tác với Chính phủ Afghanistan và cộng đồng quốc tế để giúp mang lại ổn định cho khu vực.
Thăm dò khán giả